Mỹ bác tin trực thăng quân sự rơi ở Syria

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Chiếc trực thăng quân sự của Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống Syria, liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết sau khi báo giới Syria đưa tin về một vụ tai nạn máy bay xảy ra hôm nay gần biên giới Iraq.

Theo Đại tá Wayne Marotto, chiếc trực thăng của quân đội Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp ở miền Bắc Syria. Toàn bộ phi hành đoàn vẫn an toàn.

“Nguyên nhân của vụ việc không phải là do hoạt động thù địch”, ông Marotto nói.

Trước đó, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin một chiếc máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã rơi ở vùng nông thôn gần thị trấn Al-Yaarubiyah, gần biên giới Iraq.

Hiện trường vụ tai nạn được bao quanh bởi xe bọc thép của quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ đang hoạt động ở các khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Syria, nơi họ hỗ trợ lực lượng người Kurd tại địa phương.

Năm 2018, một máy bay trực thăng tìm kiếm và cứu nạn Sikorsky HH-60 Pave Hawk của Quân đội Mỹ đã bị rơi ở miền Tây Iraq, gần biên giới Syria, khiến tất cả 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Quân đội Mỹ đến Syria vào năm 2014 để chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và vẫn ở lại Syria sau khi phần lớn lực lượng IS đã bị tiêu diệt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nói rằng quân đội Mỹ đang ở lại Syria để bảo vệ các mỏ dầu trong khu vực họ kiểm soát.

Chính phủ Syria luôn cho rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này là bất hợp pháp và yêu cầu họ rút quân. Damascus cũng cáo buộc Washington khai thác trái phép tài nguyên thiên nhiên của Syria.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG