Mùng một Tết, “bà hỏa” bất ngờ thiêu rụi tiệm áo quần, giày dép thời trang

Hiện trường vụ cháy ngày mùng 1 Tết. Toàn bộ tài sản bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hiện trường vụ cháy ngày mùng 1 Tết. Toàn bộ tài sản bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
TPO - Ngày 25/1/2020 (mùng 1 Tết Canh Tý), tại xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm một cửa hàng bán quần áo thời trang, mỹ phẩm, giày dép của người dân địa phương này bị thiêu rụi.

Cửa hàng áo quần thời trang bị cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản là của chị Nguyễn Thu Th. (ngụ ở thôn Thuận Lợi, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà).

Thời điểm xảy ra vụ cháy vào khoảng 9h30’ sáng mùng 1 Tết, chị Th. cùng chồng và 2 con đang đi chúc Tết ông bà, hàng xóm. Ngay sau khi cửa hàng phát hỏa, gia đình chị Th. đã cấp báo cho lực lượng chức năng để tìm cách ứng cứu.

Mùng một Tết, “bà hỏa” bất ngờ thiêu rụi tiệm áo quần, giày dép thời trang ảnh 1

Chiếc xe gắn máy Honda SH đắt tiền bị vạ lây, các kết cấu nhựa, da bọc yên bị biến dạng.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Bình Tiến, cho biết, ngay khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền xã Bình Tiến đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ của địa phương, cùng 25 bình chữa cháy, kết hợp sự giúp sức chữa cháy bằng vòi nước của bà con lối xóm. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không để cháy lan qua 2 cửa hàng bên cạnh.

Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, do lửa cháy quá to nên toàn bộ hàng hóa bên trong cửa hàng đã bị thiêu rụi. Thiệt hại vật ước tính ban đầu khoảng 200 triệu đồng.

Mùng một Tết, “bà hỏa” bất ngờ thiêu rụi tiệm áo quần, giày dép thời trang ảnh 2

Ông Hà Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, đã kịp thời thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn ngày mùng Tết.

Sau khi nhận được tin báo, ông Hà Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện Phòng LĐ-TB&XH, Văn phòng UBND thị xã Hương Trà, đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao cho gia đình chị Th. số tiền hỗ trợ trị giá 5 triệu đồng.

Ông Hà Văn Tuấn đề nghị chính quyền xã Bình Tiến tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức và cảnh giác cao với hỏa hoạn, tránh để xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là trong những ngày Tết nguyên đán.

Nguyên nhân vụ cháy hiện được cơ quan chức năng thị xã Hương Trà kiểm tra, làm rõ. 

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.