Mục sở thị sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser

Mục sở thị sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser
TPO-Hải quân Mỹ vừa công bố một đoạn video cho thấy sức mạnh của hệ thống vũ khí laser (LaWS) mới. Được đặt trên tàu, loại vũ khí này có khả năng bắn hạ các phương tiện không người lái và tàu chiến.
Mục sở thị sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser ảnh 1

Theo RIA Novosti, Hải quân Mỹ dự định sử dụng laser để chống tên lửa và các mối đe dọa từ trên không, trên biển. Về sau, hệ thống sẽ có thể đánh chặn một tên lửa đang bay đến.

Theo Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Hải quân Mỹ, Thiếu tướng Hải quân Mathiew Klunder, loại vũ khí mới này được đánh giá là một bước tiến lớn trong công nghệ phát triển vũ khí của Mỹ.

Ưu thế vượt trội của vũ khí laser là vận hành bằng điện nên chi phí là không đáng kể, chưa tới 1 USD/phát bắn so với hàng trăm nghìn USD để bắn một quả tên lửa. Hải quân Mỹ dự đoán trong tương lai, vũ khí lade sẽ lên ngôi nhờ tốc độ ánh sáng và độ chính xác cao.

Mẫu đầu tiên của loại vũ khí tiên tiến này, trị giá ước tính khoảng 31-32 triệu USD, sẽ được lắp đặt trên tàu USS Ponce - căn cứ nổi của Hải quân Mỹ ở Trung Đông - trong tài khóa 2014 (bắt đầu từ tháng 10 tới).

Đô đốc Jonathan Greenert, Tư lệnh tác chiến của Hải quân Mỹ cho biết tàu vận tải đổ bộ USS Ponce, sẽ là tàu đầu tiên được hải quân trang bị LaWS.

Hệ thống laser mới sẽ được lắp đặt trên tàu Ponce trong năm tới và đi vào hoạt động vào mùa hè 2014. Tàu Ponce hiện đóng quân tại khu vực của Hạm đội 5, phụ trách Vịnh Ba Tư và ngoài khơi vùng Sừng châu Phi.

An Huy
theo RIA Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG