Mưa tuyết xuất hiện ở Mẫu Sơn, TPHCM trở lạnh từ đêm nay

TPHCM cũng trở lạnh từ đêm nay, do tác động của đợt không khí lạnh mạnh.
TPHCM cũng trở lạnh từ đêm nay, do tác động của đợt không khí lạnh mạnh.
TPO - Nhiệt độ từ đêm nay xuống còn 20-21 độ C, người dân TPHCM có thể đón cái lạnh vào đêm và sáng sớm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (8/1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Lúc 6h sáng nay, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Mẫu Sơn là -1,4 độ khiến mưa tuyết xuất hiện. Nhiều nơi nhiệt độ xuống khá thấp như Sa Pa (Lào Cai), Phia Oắc (Cao Bằng), Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Dự báo ngày và đêm nay (8/1), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ nay đến 10/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Trong đó, khả năng xảy ra mưa tuyết xuất hiện ở những khu vực có độ cao trên 2000m thuộc các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng. Nhiều khu vực có khả năng xảy ra băng giá như Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn.

Khu vực Hà Nội từ nay đến 10/1, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ. Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Đáng lưu ý, từ đêm nay (8/1), ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. TPHCM nhiệt độ xuống thấp nhất trong đợt này từ 20-22 độ. Người dân thành phố có thể cảm nhận cái se lạnh về đêm và sáng sớm.

Ngoài ra, trên nhiều vùng biển, gió mùa đông bắc gây gió lớn, biển động như bão cấp 8. Cụ thể, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.

Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Trên đất liền, gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

MỚI - NÓNG