Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt
TPO - Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ngập lụt và chia cắt. Hiện, mực nước tại các sông, suối tiếp tục dâng cao. Nguy cơ lũ ống, lũ quét ở miền núi, ngập lụt diện rộng ở đồng bằng và thành phố Vinh.

Tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ an), mưa lớn kéo dài từ ngày 15/10, đã xảy ra lũ ống, lũ quét khiến 5/17 xóm bị chia cắt, ngập chìm khoảng 220 ha hoa màu vụ đông. Nhiều gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt ảnh 1 Nhiều thôn xóm thuộc xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị chia cắt.

Ông Nguyễn Khánh Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết: “Mưa lớn làm các tuyến đường trong xã bị ngập, từ sáng nay các nhà trường trên địa bàn đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Nước trên các khe, suối ở địa bàn đang dâng cao, tình hình mưa lũ tại địa phương còn diễn biến phức tạp”.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt ảnh 2 Nước dâng cao chảy xiết tại các đập tràn.

Tại xã Thanh Thủy, (huyện Thanh Chương) một số tuyến đường liên xóm đã bị chia cắt, các đập tràn không thể đi qua. Cuộc sống người dân đảo lộn. Chính quyền địa phương đã ban lệnh cấm người dân qua các vùng nguy hiểm.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt ảnh 3 Quốc lộ 15A bị sạt lở.

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài khiến Quốc lộ 15 đoạn qua xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn) bị sạt lở. Đất đá trên đồi núi tràn ra đường. Cụ thể, nước từ núi Trét (xóm 6, xã Khánh Sơn) đổ xuống, kéo theo đất đá làm tắc các cống khiến nước tràn chảy mạnh trên lòng đường, nhiều chỗ sâu 30 – 40 cm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.