Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học
TPO - Mưa lớn liên tục khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Kế hoạch học bù sẽ được triển khai sau đó.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh. Hiện các địa phương như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học ảnh 1 Phụ huynh hối hả đón con về sớm, tránh ngập lụt.

Tại huyện Nghi Lộc, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Bà Hoàng Kim Liên - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, nhiều học sinh và giáo viên của trường ở khá xa trường học, nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập, để đảm bảo an toàn cho học sinh chúng tôi đã thông báo để cho tất cả học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù.

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học ảnh 2 Các đường phố ở TP Vinh đang bị ngập sâu.

Tại thành phố Vinh, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiện có 6 trường mầm non, 6 trường tiểu học, 8 trường THCS thông báo học sinh nghỉ học.

Mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng thuộc địa bàn Nghệ An, nguy cơ lũ quét, lũ ống tại các huyện miền núi, ngập lụt tại các huyện đồng bằng và thành phố Vinh.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều địa phương yêu cầu các trường xếp lịch kiểm tra học kỳ II sớm

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

TP - Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.