Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học
TPO - Mưa lớn liên tục khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Kế hoạch học bù sẽ được triển khai sau đó.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh. Hiện các địa phương như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học ảnh 1 Phụ huynh hối hả đón con về sớm, tránh ngập lụt.

Tại huyện Nghi Lộc, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Bà Hoàng Kim Liên - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, nhiều học sinh và giáo viên của trường ở khá xa trường học, nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập, để đảm bảo an toàn cho học sinh chúng tôi đã thông báo để cho tất cả học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù.

Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học ảnh 2 Các đường phố ở TP Vinh đang bị ngập sâu.

Tại thành phố Vinh, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiện có 6 trường mầm non, 6 trường tiểu học, 8 trường THCS thông báo học sinh nghỉ học.

Mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng thuộc địa bàn Nghệ An, nguy cơ lũ quét, lũ ống tại các huyện miền núi, ngập lụt tại các huyện đồng bằng và thành phố Vinh.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.