Hai bé ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B

Hai bé ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B
TPO - Sau 4 tiếng tiêm vắc xin viêm gan B, hai bé ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau đó. Hiện, nguyên nhân đang được làm rõ.

Ngày 16/10, thông tin từ Bác sĩ Tăng Viết Hà - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, ngày 9/10, một sản phụ ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) chuyển dạ, được chỉ định sinh mổ. Hai bé gái song sinh có cân nặng lần lượt 3,3 và 3,1 kg ra đời. Đến ngày 11/10, hai bé được các bác sĩ khám sàng lọc và tiến hành tiêm vắc xin viêm gan B.

Hai bé ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B ảnh 1 Bệnh viện đa khoa Tây Bắc nơi xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, sau 4 tiếng tiêm vắc xin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai cũng có biểu hiện tương tự, các bác sĩ áp dụng phác đồ cấp cứu nhưng được điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm vắc xin. Bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và tử vong khi đang đưa ra xe chuyển ra tuyến trung ương.

Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Sở đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng để phối hợp xác định chính xác nguyên nhân tử vong của hai bé”.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.