Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế

TPO - Sáng 7/9, TPHCM xuất hiện sương mù kèm mưa lất phất khiến tầm nhìn bị hạn chế. Các tòa nhà cao tầng đều “chìm” sau màn sương mờ. 
Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 1

Theo ghi nhận, từ sáng sớm 7/9, bầu trời TPHCM có nhiều mây và có mưa lất phất nhẹ ở một số khu vực. Các tòa nhà cao tầng đều “chìm” sau màn sương mờ.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 2

Tầm nhìn hạn chế do sương mù khiến người điều khiển phương tiện "gặp khó" khi di chuyển trên đường.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 3

Đường Võ Văn Kiệt lúc 7h sáng.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 4
Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 5

Sương mù nhận thấy rõ nhất tại khu vực các sông, rạch. Do trời nhiều mây, không có nắng kèm mưa nên thời tiết TPHCM sáng 7/9 mát mẻ, dễ chịu.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 6

Cầu Khánh Hội lúc 7h50 sáng 7/9.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 7

Các tòa nhà "chìm" sau màn sương mờ.

Mưa lất phất kèm sương mù bao phủ khiến tầm nhìn tại TPHCM bị hạn chế ảnh 8

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo trong ngày và đêm nay 7/9, thời tiết khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa đến rất to và dông.

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan - nguyên Phó phòng Dự báo và phục vụ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày hôm qua, thời tiết có mưa nhiều nên độ ẩm không khí cao. Hôm nay, thời tiết nhiều mây, có mưa, thêm vào đó là gió nhẹ tạo điều kiện hình thành lớp “mây” thấp giống như sương mù.

Hiện tượng lớp mù như sáng nay thỉnh thoảng xuất hiện trong mùa mưa ở Nam Bộ. Khi nhiệt độ ban đêm giảm, đêm ít mây, bức xạ nhiệt làm nhiệt độ bề mặt giảm nhanh, độ ẩm không khí cao, không có nắng hoặc nắng yếu, gió nhẹ. Các yếu tố trên là điều kiện thuận lợi tạo nên lớp mù ngay tầng sát mặt đất.

“Để đảm bảo sức khỏe, người dân phải che chắn kỹ khi ra đường.”- bà Lan cho hay.

Sáng 7/9, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong 24h qua, khu vực Nam Bộ có mưa, mưa rào, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Lượng mưa tính từ 7h ngày 6/9 đến 7h00 ngày 7/9 ở một số nơi có mưa lớn như: Dĩ An (Bình Dương) 84.8mm, Thuận An (Bình Dương) 60.8mm; Lộc Ninh (Bình Phước) 63.8mm, Đồi 95 (Tây Ninh) 48.8mm, Đức Hòa (Long An) 67.4mm, Thống Nhất (Đồng Nai) 104.8mm, Long Thành (Đồng Nai) 71.4mm; TPHCM 45.2mm, TP Thủ Đức 86.8mm,…

Dự báo trong ngày và đêm nay 7/9, thời tiết khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, đề phòng ngập úng ở các khu vực trũng, thấp, vùng kém khả năng tiêu thoát nước.

Tin liên quan