Có 36 kết quả :

Màn sương mịn ô nhiễm Thủ đô những ngày qua. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Đâu là nguyên nhân Hà Nội bị ô nhiễm không khí nặng?

TPO - Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hà Nội cho biết, nguyên nhân ô nhiễm cao trong tuần qua ngoài yếu tố thời tiết, còn do tình trạng rác thải ùn ứ, không được vận chuyển xử lý do thay đổi đơn vị thu gom rác trên địa bàn một số quận huyện làm gia tăng tình trạng đốt rác thải sinh hoạt tự phát, gây ô nhiễm môi trường.
Tử thần trong không khí

Tử thần trong không khí

TP - Bụi mịn PM2,5 được giới chuyên gia gọi là “sát thủ” hay “tử thần” trong không khí bởi mức độ nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Ô nhiễm không khí trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) vào ngày 15/4- đúng thời điểm giãn cách xã hội. Ảnh: Như Ý.

Bất ngờ chất lượng không khí thời giãn cách xã hội

TPO - Kết quả nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy nhiều thông tin bất ngờ về chất lượng không khí thời kỳ giãn cách xã hội. Có khu vực, nồng độ chất gây ô nhiễm không giảm mà còn tăng, Hà Nội vẫn có những ngày ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhìn chung trên cả nước, chất lượng không khí được cải thiện.
Vì sao Hà Nội vẫn ô nhiễm không khí dù đang giãn cách xã hội?

Vì sao Hà Nội vẫn ô nhiễm không khí dù đang giãn cách xã hội?

TPO - Trong khoảng thời gian từ 13-19/4, Hà Nội vẫn có gần nửa số ngày chìm trong ô nhiễm không khí dù đang trong thời gian giãn cách xã hội. Từ 19/4 đến nay, chất lượng không khí ở mức trung bình và kém. Nguyên nhân được lý giải là do lượng người tham gia giao thông tăng lên và thời tiết không thuận lợi.
Hà Nội đối mặt với ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Chủ tịch Hà Nội nêu lý do xe hút bụi hoạt động không hiệu quả

TPO - Trao đổi với cử tri Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã có những giải pháp, một là thu gom vận chuyển rác thải bằng xe, quét rác, hút bụi bằng xe, nhưng mà cũng chưa đảm bảo. “Bởi xe này phải chạy với tốc độ phù hợp, phun nước ở trước rồi mới hút bụi, nhưng hiện nay lái xe cứ chạy vù vù, nước thì không phun nên chưa hút được hết”, ông Chung chia sẻ.
Người tham gia hào hứng theo dấu sông Tô Lịch đoạn “không lộ thiên”

Khó mà ngồi yên trong bụi mịn

TP - Không biết có phải do đúng đợt người Hà Nội đang “lên đồng” vì chỉ số bụi mịn, báo động không khí độc nhất thế giới mà số lượng người quan tâm đến môi trường bỗng nhiên tăng vọt.