M.U đạt doanh thu kỷ lục, lãnh đạo lên kế hoạch giành cúp

Trắng tay ở mùa 2018/2019, M.U vẫn đạt doanh thu kỷ lục.
Trắng tay ở mùa 2018/2019, M.U vẫn đạt doanh thu kỷ lục.
TPO - Trắng tay trong mùa giải 2018/19, thế nhưng M.U vẫn đạt doanh thu kỷ lục, lên mức 627,1 triệu bảng. Chính nhờ đạt mức doanh thu này mà Phó chủ tịch Ed Woodward tự tin tuyên bố, "Quỷ đỏ" sẽ tiếp tục chi tiêu mạnh tay nhằm sớm mang những vinh quang trở lại sân Old Trafford.

2018/19 có thể coi là mùa giải thất bại toàn diện với M.U. Họ trắng tay trên khắp các mặt trận và thậm chí còn chẳng giành nổi tấm vé dự Champions League mùa tới. Thất bát là vậy, thế nhưng về khả năng kiếm tiền, “Quỷ đỏ” vẫn vô đối tại nước Anh. Theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố, đội chủ sân Old Trafford đạt mức doanh thu kỷ lục 627,1 triệu bảng và lãi ròng tới 50 triệu bảng.

Sở dĩ mức doanh thu mùa vừa qua của M.U cao như vậy là do lọt tới tứ kết Champions League và mức tăng của tiền bản quyền truyền hình, cùng với đó là lượng áo đấu bán ra ngày càng cao. Tuy vậy, vì không được tham dự Champions League mùa giải năm nay nên doanh thu của M.U vào cùng kỳ năm sau được dự báo sẽ giảm và dao động từ 560-580 triệu bảng.

Tiềm lực tài chính vững mạnh chính là cơ sở để Phó chủ tịch Ed Woodward tự tin tuyên bố, “Quỷ đỏ” sẽ tiếp tục chi tiêu mạnh tay trong thời gian tới nhắm sớm mang những vinh quang trở lại sân Old Trafford.

"Chúng tôi đang tập trung vào kế hoạch xây dựng lại đội bóng và tiếp tục củng cố hệ thống đào tạo trẻ để phù hợp với triết lý của đội bóng và HLV. Minh chứng rõ nhất là việc chúng tôi đôn 3a cầu thủ trẻ lên đội 1, gia hạn hợp đồng với những cầu thủ tài năng trong học viện. Mọi người tại M.U đều cam kết làm việc để đạt được mục tiêu chính là giành được các danh hiệu", vị Phó chủ tịch 47 tuổi khẳng định.

Ở một diễn biến đáng chú ý khác, Paul Pogba và người đại diện Mino Raiola của mình bóng gió sẽ chỉ đặt bút gia hạn với M.U nếu được tăng lương. Cụ thể, tiền vệ người Pháp muốn nhận mức lương lên tới 32 triệu bảng/mùa nếu tái ký thêm 5 năm với đội chủ sân Old Trafford. Một khi nhà Glazer và Phó chủ tịch Ed Woodward gật đầu, Pogba sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

MỚI - NÓNG