Một số mẫu xe tay ga Honda không có sẵn do gián đoạn chuỗi cung ứng

0:00 / 0:00
0:00
Trong thông báo mới nhất, Honda Việt Nam (HVN) cho biết những thách thức về chuỗi cung ứng ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.

Liên doanh xe máy Nhật Bản vừa thông báo về tác động của chuỗi cung ứng ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Tình trạng gián đoạn nguồn cung xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 kéo dài và chính sách kiểm soát chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu khiến ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành Ô tô - Xe máy.

Một số mẫu xe tay ga Honda không có sẵn do gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh 1

Từ đầu năm 2022, hàng loạt nhà sản xuất ô tô, xe máy lớn trên thế giới đã thông báo về tình trạng thiếu chất bán dẫn, linh kiện, phụ tùng cùng các bộ phận liên quan khác buộc các hãng xe phải cắt giảm sản lượng toàn cầu.

Tại Việt Nam, Honda Việt Nam cũng không phải một trường hợp ngoại lệ và tác động của tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng khiến khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.

Hiện tại, hãng đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

HVN cung cấp ra thị trường các mẫu xe tay ga ở các phân khúc tầm trung như Vision, LEAD, Air Blade đến các model cao cấp hơn như SH Mode, SH 125i/150i hay SH 300i.

MỚI - NÓNG