Một sáng tác mới về biển, đảo

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
TP - Từng là người lính, nhạc sĩ Vũ Việt Hùng (hiện là Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng) thể hiện tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc qua sáng tác mới: Tình yêu của ta.

Trước đây, từ năm 1993 đến 1998, nhạc sĩ là thượng tá, Trưởng đoàn văn công Quân chủng Phòng không. Nhạc sĩ nhiều lần tổ chức cho đoàn đi phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở những vùng biển, đảo, biên giới của Tổ quốc. 

Nhạc sĩ dành nhiều tình cảm để sáng tác về biển, đảo, biên giới của Tổ quốc, đặc biệt là đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Bài hát Tình yêu của ta nhắc lại những chiến công hiển hách của cha ông ta trong lịch sử: Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Như Nguyệt… đánh bại sự xâm lăng của kẻ thù. 

Một sáng tác mới về biển, đảo ảnh 1

Hào khí của lịch sử được thể hiện trong một giai điệu hào sảng, mạnh mẽ, hùng tráng, như nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào và phát huy truyền thống anh hùng của cha ông.

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng từng viết nhiều ca khúc về biển, đảo của Tổ quốc và được tặng giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Báo VietNamnet, Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Sa Long đang tác nghiệp trong xưởng vẽ

Rưng rưng nước mắt trong tranh

Thầy giáo-họa sĩ Lê Sa Long vẽ hàng trăm bức tranh về đại dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm trong số đó tái hiện, khắc họa những hy sinh, mất mát bởi dịch bệnh gây xúc động lòng người.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý

Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại

TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.