Một sáng tác mới về biển, đảo

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
TP - Từng là người lính, nhạc sĩ Vũ Việt Hùng (hiện là Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng) thể hiện tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc qua sáng tác mới: Tình yêu của ta.

Trước đây, từ năm 1993 đến 1998, nhạc sĩ là thượng tá, Trưởng đoàn văn công Quân chủng Phòng không. Nhạc sĩ nhiều lần tổ chức cho đoàn đi phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở những vùng biển, đảo, biên giới của Tổ quốc. 

Nhạc sĩ dành nhiều tình cảm để sáng tác về biển, đảo, biên giới của Tổ quốc, đặc biệt là đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Bài hát Tình yêu của ta nhắc lại những chiến công hiển hách của cha ông ta trong lịch sử: Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Như Nguyệt… đánh bại sự xâm lăng của kẻ thù. 

Một sáng tác mới về biển, đảo ảnh 1

Hào khí của lịch sử được thể hiện trong một giai điệu hào sảng, mạnh mẽ, hùng tráng, như nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào và phát huy truyền thống anh hùng của cha ông.

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng từng viết nhiều ca khúc về biển, đảo của Tổ quốc và được tặng giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Báo VietNamnet, Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.