Một sáng tác mới về biển, đảo

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng
TP - Từng là người lính, nhạc sĩ Vũ Việt Hùng (hiện là Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng) thể hiện tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc qua sáng tác mới: Tình yêu của ta.

Trước đây, từ năm 1993 đến 1998, nhạc sĩ là thượng tá, Trưởng đoàn văn công Quân chủng Phòng không. Nhạc sĩ nhiều lần tổ chức cho đoàn đi phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở những vùng biển, đảo, biên giới của Tổ quốc. 

Nhạc sĩ dành nhiều tình cảm để sáng tác về biển, đảo, biên giới của Tổ quốc, đặc biệt là đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Bài hát Tình yêu của ta nhắc lại những chiến công hiển hách của cha ông ta trong lịch sử: Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Như Nguyệt… đánh bại sự xâm lăng của kẻ thù. 

Một sáng tác mới về biển, đảo ảnh 1

Hào khí của lịch sử được thể hiện trong một giai điệu hào sảng, mạnh mẽ, hùng tráng, như nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào và phát huy truyền thống anh hùng của cha ông.

Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng từng viết nhiều ca khúc về biển, đảo của Tổ quốc và được tặng giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Báo VietNamnet, Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.