Một phần ba trẻ dưới 5 tuổi bị thấp còi

Một phần ba trẻ dưới 5 tuổi bị thấp còi
TP - Hôm qua Viện Dinh dưỡng phát động chiến dịch truyền thông nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

PGS - TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ cũng như ở giai đoạn trưởng thành như viêm đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp, dị ứng cho tới các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, tim mạch và ung thư.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, chỉ 19,6% phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của thế giới (35%). Hiện có 1/3 trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi và cứ trong 5 trẻ lại có một trẻ bị thiếu cân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm