Có 46 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Vì sao rượu có methanol gây chết người?

TPO - Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/02 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, 3 mẫu rượu lấy tại vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol là 970 mg/l cồn 1000, 556.000 mg/l cồn 1000 và 475.000 mg/l cồn 1000.
Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ mãi không mọc răng vì còi xương

TPO - Trẻ mọc răng là quy luật tự nhiên hết sức bình thường, nhưng cách chăm sóc khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, thế nào là trẻ chậm mọc răng do còi xương, khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện ... là những điều không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết.
Ảnh minh hoạ: Internet

“Bật lại" các cụ chuyện kiêng kị

Nhiều điều kiêng kị không có cơ sở khoa học nào, nhưng luôn chi phối cuộc sống con người một cách vô thức hay có ý thức. Nếu gộp hết tất cả các kiêng kỵ của mọi nền văn hoá trên thế giới rồi tin theo thì có lẽ chúng ta chỉ nên ngồi bất động để tránh gặp tai họa.
Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ bú mẹ cần bổ sung vitamin D

Một nghiên cứu mới ở Canada cho thấy, những trẻ bú mẹ, ngay cả khi ăn dặm hoặc hơn 1 tuổi, cơ thể vẫn rất cần bổ sung vitamin D. Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo trẻ bú mẹ cần bổ sung 400 đơn vị quốc tế vitamin D mỗi ngày trong năm đầu tiên. 
Ảnh minh hoạ: Internet

6 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ cần tránh

Tắm nắng cho trẻ là hết sức cần thiết và quan trọng . Tuy nhiên iệc làm này tuy đơn giản, nhưng lại rất dễ mắc phải sai lầm do các mẹ còn thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là 6 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ cần tránh mà bạn nên biết.
Ảnh minh họa: Internet

Thịt cóc tốt đến đâu?

Bỏ qua những lời cảnh báo về nguy cơ nhiễm độc, nhiều người vẫn sử dụng thịt cóc như một món ăn bổ dưỡng với hi vọng giúp bồi bổ cho sức khỏe, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Ảnh minh họa: Internet

Mùa hè, đừng để bệnh vì... thiếu nắng

Khí hậu nóng ẩm, nắng gay gắt của mùa hè khiến nhiều người nghĩ ra đủ cách để trốn nắng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc tránh nắng quá “sốt sắng”, tức hoàn toàn không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bài thuốc hay từ nấm hương

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, nấm hương vị ngọt tính bình, có công năng bổ tỳ ích khí, dưỡng huyết hòa huyết, tiêu đờm, chữa được bệnh sởi (đậu chẩn).
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ ngủ ra nhiều mồ hôi vì sao?

Hầu hết trẻ nhỏ khi ngủ thường ra mồ hôi, nhất là một số trẻ có biểu hiện của bệnh còi xương. Hơn nữa trẻ nhỏ thường nóng hơn người lớn nên nếu ngủ đắp quá ấm hoặc mặc nhiều quần áo thì dễ toát mồ hôi.
Bổ sung vi chất cho 24.000 trẻ

Bổ sung vi chất cho 24.000 trẻ

TP - Ngày 10/12, tại hội thảo “Cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng  ở trẻ em 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia”, Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, trong khoảng 6,5 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi, gần 1,7 triệu trẻ (25,9%) bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.