Một nhà 3 người nhập viện trong đêm sau bữa nhậu cá nóc

Một trong ba bệnh nhân nhập viện do ngộ độc cá nóc.
Một trong ba bệnh nhân nhập viện do ngộ độc cá nóc.
TPO - Sau khi ăn cá nóc vàng, ba người trong cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Chiều 28/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay: Vào 2h sáng cùng ngày, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân là Đặng Thị Tường V.( 23 tuổi), Đặng Văn U.( 41 tuổi), Trần Thị Thanh H. (41 tuổi), cùng trú Đà Nẵng.

Khi nhập viện, cả ba đều có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó, nôn mửa.

Các bác sĩ đã nhanh chóng súc rửa dạ dày, truyền dịch cho bệnh nhân, đồng thời kết hợp điều trị bằng các loại thuốc chống độc, thực hiện xét nghiệm cần thiết. Hiện sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đã phần nào hồi phục. Họ đang tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức để các bác sĩ theo dõi.

Thông tin ban đầu, 3 bệnh nhân trên là người trong một gia đình kinh doanh quán nhậu tại khu vực cầu Rồng. Trước đó, họ được người thân biếu một số cá nóc vàng mới đánh bắt được trên biển. Sau khi tự chế biến và ăn số cá nóc này, các bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện ngộ độ và được chuyển đi cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp Cứu – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay trong những năm gần đây, số ca nhập viện do ngộ độc cá nóc đã giảm do nhận thức của người dân về loài cá này tăng lên. Tuy nhiên vẫn còn vài trường hợp ngộ độc nhập viện do sử dụng cá nóc. Bệnh viện khuyến cáo người dân, đặc biệt là ngư dân tuyệt đối không chế biến và sử dụng loại cá này làm thực phẩm.

MỚI - NÓNG