Một người bị sét đánh tử vong trong mưa giông khủng khiếp ở Cần Thơ

TPO - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) thành phố Cần Thơ cho biết, trận mưa giông vào hôm qua (30/5) đã khiến ít nhất 180 căn nhà sập, tốc mái, 1 người bị sét đánh tử vong.
Một người bị sét đánh tử vong trong mưa giông khủng khiếp ở Cần Thơ ảnh 1

Trận mưa lớn đầu mùa đã gây ngập đường phố Cần Thơ. Ảnh: N.H

Các địa phương bị thiệt hại do mưa giông gồm huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt. Trong đó, huyện Thới Lai cũng là địa phương có số nhà sập và tốc mái nhiều nhất với 111 căn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Thới Lai, người tử vong do sét đánh là anh N.V.H (32 tuổi, ở xã Thới Tân, huyện Thới Lai) khi anh này đang lùa vịt ngoài đồng về nhà. Dù được người dân phát hiện, đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Trong sáng 31/5, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, chia buồn, trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, giông lốc còn làm đứt đường dây điện ở xã Trường Xuân B làm 2 người bị điện giật, được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Một người bị sét đánh tử vong trong mưa giông khủng khiếp ở Cần Thơ ảnh 2 Cần Thơ đã vào mùa mưa và các tuyến đường lại ngập, tình trạng xảy ra nhiều năm gần đây. Ảnh: C.K

Trước đó, chiều 30/5, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xuất hiện một trận mưa lớn kèm theo gió mạnh, nhiều tuyến đường ở nội đô thuộc các quận Ninh Kiều, Bình Thủy bị ngập cục bộ.

Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ Nguyễn Quí Ninh cho biết, trong hôm nay, các địa phương sẽ tiến hành hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại (trong đó hỗ trợ trường hợp bị sét đánh tử vong 5 triệu đồng) từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai của thành phố. Với các hộ dân có nhà bị sập, sau khi xác minh sẽ quyết định mức hỗ trợ cụ thể.

Đại diện Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ cho hay, trận mưa hôm qua là mưa to kèm theo lốc xoáy, với lượng mưa đo được hơn 45mm. Do mưa đầu mùa, không khí không ổn định nên thường kèm theo lốc xoáy, sấm sét, khuyến cáo người dân chú ý đề phòng.

MỚI - NÓNG