Một ngày trải nghiệm trong quân đội

các em học sinh học gấp xếp chăn màn vuông vức
các em học sinh học gấp xếp chăn màn vuông vức
TPO - Ngày 27/3, tại Tiểu đoàn 14 Pháo binh, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức đón tiếp 300 cán bộ, giáo viên, phụ huyng và học sinh Trường Tiểu học Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An) về tham quan, học tập trải nghiệm tại đơn vị.
Trong thời gian một ngày cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học phường Hưng Bình, được cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 14, tổ chức tham quan nơi ăn ở, học tập, gấp xếp nội vụ vệ sinh, tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi; được nghe giới thiệu truyền thống quân đội, Quân khu, Sư đoàn và được trải nghiệm ăn cơm tập thể tại đơn vị.

Thông qua đợt tham quan, học tập dã ngoại nhằm giúp cán bộ và học sinh hiểu hơn nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và truyền thống hào hùng của quân đội, những hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông để được hòa bình hôm nay.

Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 1 cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan một buổi chào cờ, duyệt đội ngũ tại đơn vị.

Thiếu tá Lê Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 14 Pháo binh cho biết: Là đơn vị binh chủng, chủ lực, trực thuộc Sư đoàn 324, làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, bão lụt. Đóng quân trên địa bàn miền Tây Nghệ An, chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, việc duy trì cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp gặp nhiều khó khăn, cũng như trong công tác tăng gia sản xuất.

Với sự nỗ lực, cố của cán bộ, chiến sĩ toàn tiểu đoàn luôn được đánh giá đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Tiểu đoàn 14 đã tự túc 100% rau xanh, thịt lợn. Chất lượng huấn luyện, rèn luyện và xây dựng chính quy của đơn vị luôn được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 2 Tham quan khu huấn luyện thể lực của đơn vị

Em Nguyễn Thiện Nhân, lớp 5D, Trường Tiểu học phường Hưng Bình cho biết: “Đây là lần đầu tiên cháu thấy cuộc sống huấn luyện, công tác của các chú bộ đội. Cháu thấy cuộc sống của các chú bộ đội vất vã trong học tập, rèn luyện cũng như trong công tác tăng gia sản xuất, qua trải nhiệm lần này cháu càng yêu quý các chú hơn. Cháu sẽ chăm chú học tập say này được trở thành người chiến sĩ quân đội”.

Thầy Trần Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An), cho biết: Qua một ngày cán bộ, giáo viên và các em học sinh được trải nghiệm làm người chiến sĩ đã khơi đã dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu môi trường quân đội, tạo động lực rèn luyện đúng đắn cho đoàn viên, đội viên, học sinh; qua đó, giáo dục về truyền thống lịch sử của đơn vị và Quân đội nhân dân Việt Nam, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự; lấy quân đội làm môi trường để huấn luyện, để giúp các học viên rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật cho thanh thiếu nhi…”.

Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 3 Giáo viên và học sinh đi tham quan vườn rau của đơn vị.

Chương trình đã để lại những tình cảm tốt đẹp và trải nghiệm quý báu cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong học tập môi trường Quân đội. Những trải nghiệm hôm đã giúp các em nêu cao lòng yêu nước nồng nàn, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 4 Cô giáo và các em học sinh thích thú được trải nghiệm đi trên cầu độc mộc rèn luyện kỹ năng khéo léo
Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 5 các em học sinh được thỏa thích tham gia các trò chơi ở đơn vị.
Một ngày trải nghiệm trong quân đội ảnh 6   
MỚI - NÓNG