Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma

TPO - Sáng 14/3, UBND tỉnh Khánh Hòa, các sở ban ngành, đoàn thể cùng hàng trăm người dân hướng về Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa) bày tỏ lòng tiếc thương, tự hào trước anh linh 64 người lính Hải quân đã hi sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc tại Gạc Ma – Trường Sa (Khánh Hòa) ngày 14/3/1988.
Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma ảnh 1 Về với đồng đội.
Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma ảnh 2 Lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm diễn ra với sự trang trọng, thành kính của các lực lượng vũ trang nhân dân, Đoàn thanh niên tỉnh. Các chiến sĩ hải quân khắc khoải nhớ về người đồng đội, lớp người đi trước đã hi sinh cho "Vòng tròn bất tử Gạc Ma". 
Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma ảnh 3 Nhiều ngày qua, Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cũng đã đón hơn 250 đoàn khách đến viếng. Trong đó, có hơn 1.000 học sinh trường THPT Lê Qúy Đôn (TP Hồ Chí Minh)  cùng các phụ huynh học sinh.
Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma ảnh 4 Nghiêng mình trước 64 anh linh đồng đội.
Dâng hương Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma ảnh 5 Cũng hôm nay, các cựu chiến binh họp mặt đông đủ tại nhà mẹ Lê Thị Niệm (thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên) - mẹ của liệt sĩ Phan Tấn Dư theo truyền thống hàng năm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.