Một học sinh mầm non bị chết do cô giáo bất cẩn

Một học sinh mầm non bị chết do cô giáo bất cẩn
TP- Chỉ vì một phút lơi lỏng của cô giáo Nguyễn Thị Thanh, cháu Đinh Viết Cầu, sinh năm 2004 - lớp mẫu giáo bé Trường Mầm non Tân Phú (cụm Hạ Sưu) - Tân Kỳ - Nghệ An, bị rơi xuống hố, tử vong.

Sáng 9/1, lớp mẫu giáo gồm 26 em do cô giáo Nguyễn Thị Thanh làm chủ nhiệm học bình thường. Buồng vệ sinh khép kín trong phòng bị mất nước, nên sau khi xong tiết tạo hình đầu giờ, cô giáo cho các cháu ra ngoài đi vệ sinh.

Khoảng 4 phút sau, thấy cháu Đinh Viết Bình (là anh em sinh đôi với Cầu) hớt hải chạy vào báo với cô có người rơi xuống nước. Cô Thanh lao đến, đưa nạn nhân lên bờ và làm động tác hô hấp nhân tạo. Nhưng do sức đề kháng của trẻ yếu, đột ngột tiếp xúc với nước lạnh và không được đưa lên kịp thời nên cháu Cầu đã tử vong.

Lực lượng Công an huyện, xã và UBND xã Tân Phú có mặt tại trường lập biên bản và lấy lời khai. 14 giờ chiều, cháu Cầu đã được đem về nhà mai táng.

Trường Mầm non Tân Phú đang được quy hoạch để sang năm đạt chuẩn Quốc gia. Được biết, nơi mà cháu Cầu rơi xuống là chiếc hố đào lên từ năm ngoái dùng để bơm nước vào phục vụ việc xây dựng trường mầm non Tân Phú hiện nay.

Trường đã khánh thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm học mới 2007, song “cái bẫy” chết người đó vẫn chưa được lấp.

Ông Hồ Sỹ Nguyên – Chủ tịch UBND xã Tân Phú nói sự việc xảy ra là rủi ro, cần có hình thức xử lý nghiêm với cô giáo chủ nhiệm đã tắc trách trong quản lý học sinh.

“Trách nhiệm trước cái chết thương tâm của cháu Cầu thuộc về cô giáo chủ nhiệm và BGH nhà trường!” - ông Nguyên nói.

Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tân Kỳ Trịnh Hữu Thành cho biết, phòng đã báo cáo về Sở vụ việc này và sau khi có kết luận sẽ thành lập hội đồng kỷ luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm