Một doanh nghiệp khai thác cát ở Quảng Bình phải nộp ngân sách hơn 1 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khai thác khối lượng cát lớn hơn cấp phép, một doanh nghiệp đã bị Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Bình xử phạt 120 triệu đồng và buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính 900 triệu đồng.

Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh có trụ sở đóng tại xã Cam Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) vì có hành vi vi phạm trong khai thác khoáng sản (cát mịn làm vật liệu xây dựng).

Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi Trường tỉnh Quảng Bình phát hiện Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh có hành vi vi phạm trong khai thác khoáng sản. Cụ thể, công ty này khai thác vượt khu vực được phép khai thác với diện tích 4.669 m2 tại mỏ cát làm vật liệu xây dựng thông thường thuộc thôn Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy (Lệ Thủy), với tổng khối lượng cát đã khai thác 34.215m3.

Hành vi này đã vi phạm vào quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 37 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Với những sai phạm đó, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt 120 triệu đồng, và phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính với số tiền gần 900 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền công ty này phải nộp vào ngân sách nhà nước là 1,020 tỷ đồng.

Cùng với việc buộc phải nộp tổng số tiền nói trên vào ngân sách nhà nước, công ty này còn bị buộc trồng cây phục hồi môi trường toàn bộ khu vực đã khai thác ngoài phạm vi khi mùa mưa đến.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.