Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19
TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Hôm qua Bộ Y tế đã công bố 22 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh), trong đó có 1 nhân viên y tế là điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu, 4 người nhà bệnh nhân và 17 bệnh nhân điều trị tại đây.

Tại Hà Nội, liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, đã có 4 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó là nữ điều dưỡng Đ.T.N (sinh năm 1990, ở trọ tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) và 2 người nhà bệnh nhân ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, và trường hợp nam Trưởng khoa trên đây.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đã ra thông báo về việc tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở. Đây là ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 5/5. Theo đó, Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh chỉ nhận bệnh nhân COVID-19 nặng.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.