Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết

Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết
TPO - Sáng 29 Tết, những người cuối cùng tại khu cách ly huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Trong khi đó, hàng chục người có kết quả âm tính mong ngóng lực lượng chức năng đến đón rời khu cách ly về nhà ăn Tết với gia đình.
   
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 1 Sáng 10/2 (tức 29 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), tổ công tác Sở Y tế Hải Phòng đến khu cách ly tại trung đoàn 836 huyện Thủy Nguyên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với hàng chục người còn lại.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 2 Từ sớm, nhiều người xốt ruột, mong đợi nhân viên y tế tới lấy mẫu xét nghiệm trước ngày hết hạn cách ly tập trung. Sau khi đọc danh sách, rà soát từng cá nhân, tổ công tác ngành y tế đã lấy mẫu dịch họng hầu của từng người.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 3 Là một trong những người được lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên, chị Lê Hoa (32 tuổi) mừng rỡ ôm con gái để nhân viên y tế lấy mẫu. Bé Dương (3 tuổi, con chị Hoa) gào khóc vì sợ. Chị Hoa ôm chặt con gái vừa an ủi "xong rồi về mẹ mua cho váy xinh đón Tết với ông bà".
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 4 Họ tên, ngày sinh, nơi lấy mẫu xét nghiệm của từng cá nhân được nhân viên y tế rà soát cẩn thận ghi kèm với thời gian, lần lấy mẫu trên ống chứa dung dịch.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 5 Cũng trong sáng 29 Tết, nhiều người được lấy mẫu xét nghiệm từ hôm trước được nhận ký phiếu xác nhận hoàn tất cách ly. Họ chờ đợi xe 115 tới đón về nhà với gia đình.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 6 Nhận được kết quả xét nghiệm, phiếu xác nhận, chú Cảnh (59 tuổi, ở quận Hồng Bàng) mừng rỡ cùng vợ thu dọn hành lý chờ dưới sảnh. 
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 7 Trước khi lên xe rời khu cách ly, nhiều người được nhân viên y tế xịt khử khuẩn toàn thân và hành lý.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 8 Ba lô, túi xách hay đồ dùng cá nhân của mọi người được xịt khử khuẩn cẩn thận trước khi lên xe rời khi cách ly.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 9 Sáng 29 Tết, tại trung đoàn 836 huyện Thủy Nguyên có khoảng 30 người được đón về quê ăn Tết sau khi hoàn tất thời gian 14 ngày.
Mong ngóng được rời khu cách ly ở Hải Phòng về nhà ăn Tết ảnh 10 Nhiều người mong ngóng chờ tới lượt được lực lượng 115 đón về. Theo quy định, tất cả mọi người sẽ được bàn giao về phường, xã nơi cư trú để lực lượng chức năng giám sát, theo dõi dịch tễ và sức khỏe sau cách ly.
MỚI - NÓNG