Món xa-lát Nga được phục vụ tại thượng đỉnh NATO

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đang chờ Tổng thống Mỹ Joe Biden và các lãnh đạo khác đến địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu ngoại ô Madrid ngày 28/6, các quan chức và nhà báo quốc tế ngạc nhiên khi thấy tên món xa-lát Nga ngay dòng đầu tiên của thực đơn bữa ăn mà họ được phục vụ.
Món xa-lát Nga được phục vụ tại thượng đỉnh NATO ảnh 1

Xa-lát Nga là món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng

Món xa-lát trộn bằng đậu, khoai tây, cà-rốt với mayonnaise thường được phục vụ trong nhà hàng Tây Ban Nha, nhưng trước cuộc họp mà Nga bị coi là một mối đe dọa an ninh trong khái niệm chiến lược mới của NATO, sự hiện diện của món này gây kinh ngạc.

“Xa-lát Nga ở thượng đỉnh NATO ư? Tôi hơi ngạc nhiên với lựa chọn món ăn như vậy”, nhà báo Iñaki López nói với báo Tây Ban Nha La Sexta.

Tuy nhiên sự hấp dẫn của món ăn này đã vượt qua được tên gọi. Báo chí đưa tin là nó đã được ăn hết trong vòng vài giờ.

Món xa-lát Nga được phục vụ tại thượng đỉnh NATO ảnh 2

Tên món xa-lát Nga trong thực đơn tại trung tâm báo chí phục vụ thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha ngày 28/6. (Ảnh: Reuters)

Chính trị đã được áp dụng với thực đơn phục vụ các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng tại tiệc chiêu đãi tại dinh thự Baroque Santa Cruz Palace ở trung tâm thủ đô Madrid vào tối 28/6.

Jose Andres, đầu bếp Tây Ban Nha từng xuất hiện trong loạt phim Chef’s Table của Netflix, là người chỉ đạo thực hiện các món ăn. Ông vẫn cho phục vụ món xa-lát nhưng bổ sung thành phần cà chua và gọi với tên xa-lát Ukraine, như cách ông đã làm ở các nhà hàng trên khắp Tây Ban Nha.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
TPO - 'Hô biến' nhà ở văn phòng thành tòa chung cư mini với cả trăm căn hộ; Khu đô thị 'nhà giàu' Ciputra lại chỉnh quy hoạch nhiều khu cao 40 tầng'; Đồng Nai tiếp tục nới tiến độ khu dân cư chậm triển khai của Bitexco; Thị trường bất động sản cơ hội nhiều hơn thách thức... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.