Mỗi ngày 1 cốc nước ép củ dền, không còn lo tăng huyết áp

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Củ dền là một thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nghiên cứu khoa học cho thấy, chỉ cần uống 1 cốc nước ép củ dền mỗi ngày sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị tăng huyết áp.

Các dược tính trong củ dền có hiệu quả cao đối với việc làm cho huyết áp trở lại bình thường. Theo Lifehacks, củ dền chứa lượng nitrat cao hơn 20 lần so với các loại rau củ khác và rất giàu vitamin, khoáng chất cùng các chất chống ôxy hóa. Khi các chất này vào cơ thể, nitrat sẽ chuyển hóa thành oxit nitric có tác dụng làm giãn nở và giảm áp lực lên thành mạch, làm hạ huyết áp.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu đăng trên tờ Nutrition Journal cũng chỉ ra rằng những bệnh nhân huyết áp cao đều giảm huyết áp khi uống nước củ dền đều đặn.

Nhờ hàm lượng nitrat cao, nước ép củ dền còn giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, cải thiện hiệu suất thể thao, hỗ trợ tim mạch và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như mất trí nhớ, Alzheimer, đau tim.

Đối với những người bị huyết áp cao, uống nước củ dền mỗi ngày sẽ giúp tránh được nguy cơ tăng huyết áo một cách đột ngột. Vì thế, bạn hãy uống 1-2 cốc nước ép nguyên chất mỗi ngày để cân bằng huyết áp cơ thể.

Nếu đang điều trị bằng thuốc hạ huyết áp, bạn không nên tự ý ngưng sử dụng hoặc thay đổi liều lượng thuốc nếu chưa có chỉ định của bác sĩ. Và không cần lo lắng nếu thấy chất thải của bạn có màu đỏ vì trong củ dền có nhiều carotene.

Tuy nhiên, củ dền chứa oxalat nên không thích hợp cho bệnh nhân sỏi thận.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.