Phổ Yên-Thái Nguyên:

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản (BĐS) có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) mắc COVID-19, ảnh hưởng đến thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vừa qua bỗng trở nên ảm đạm, rất ít giao dịch.

Sàn môi giới BĐS “cửa đóng then gài” vì có nhân viên mắc COVID-19

Thông tin thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) mới đây ghi nhận bệnh nhân tên T.T.M (sinh năm 1983) là nhân viên của Công ty BĐS Aqualand (trụ sở chính ở Hà Nội) mắc COVID-19 có đến làm việc tại Chi nhánh văn phòng Công ty ở xã Hồng Tiến và cùng đồng nghiệp ăn trưa tại quán cơm Trường Nhung (gần cầu Rẽo) hôm 13/7.

Thông tin ngay lập tức gây xôn xao giới BĐS Thị Xã Phổ Yên, đặc biệt đối với nhân viên các sàn môi giới BĐS trên địa bàn xã Hồng Tiến cũng như các nhà đầu tư mua bán, giao dich tại dự án khu dân cư Hồng Tiến– nơi diễn ra phiên đấu giá được cho là có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào cuối tháng 6 vừa qua.

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm ảnh 1

Trái với cảnh nhộn nhịp, tấp nập trước đó, nhiều sàn môi giới trên địa bàn xã Hồng Tiến cửa đóng, then cài sau thông tin nữ nhân viên môi giới BĐS mắc COVID-19.

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm ảnh 2

Thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vào cuối tháng 6 vừa qua nay bỗng trở nên ảm đạm, rất ít người đến mua bán, giao dịch. Trên thị trường xuất hiện những thông tin rao bán cắt lỗ.

Trao đổi với PV, một nhần viên môi giới đất nền đấu giá dự án khu dân cư Hồng Tiến cho biết: “Hiện các văn phòng môi giới tại đây đa số đều cửa đóng then cài do ảnh hưởng của dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt sau thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản mắc COVID-19 có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến. Thị trường vốn sôi động trước đó trở lên vô cùng ảm đảm, cả ngày cũng không có khách nào đến hỏi tư vấn chứ đừng nói có giao dịch mua bán”.

Theo ghi nhận, khác với thời điểm trước và sau khi công bố kết quá trúng đấu giá, xung quanh khu đất dự án khu dân cư Hồng Tiến, hàng loạt sàn giao dịch BĐS “mọc” lên như nấm, môi giới tập trung đông để mời chào khách hàng thì ngay vắng tanh, các văn phòng môi giới đều "cửa đóng then cài".

Lo ngại “cò đất” tụ tập, thổi giá mùa dịch

Trước lo ngại việc các sàn môi giới đua nhau mọc lên trên địa bàn xã Hồng Tiến nói riêng và Thị xã Phổ Yên nói chung, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng chống dịch, lãnh đạo UBND Thị xã Phổ Yên cho hay, các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó yêu cầu không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm ảnh 3

Cảnh tượng diễn ra như phiên chợ BĐS, ô tô xếp hàng dài, các nhà đầu tư từ nhiều địa phương khác đổ về dự án khu dân cư Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên) để săn đất đấu giá . Ảnh chụp ngày 24/6.

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm ảnh 4

Cảnh tượng người dân chen chúc vào dự đấu giá dự án khu dân cư Hồng Tiến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng, chống COVID-19. Ảnh chụp ngày 24/6.

Đồng thời, yêu cầu người từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, vùng có dịch của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác theo thông báo của Bộ Y Tế đến Thị xã Phổ Yên phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngoài ra, theo chỉ đạo, những người đến, trở về tỉnh Thái Nguyên yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 72 giờ.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, liên quan đến công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo. Mới đây nhất, tỉnh có văn bản 3345 gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch.

“Mọi người dân đều phải có trách nhiệm trong phòng chống dịch, nơi nào không thực hiện các quy định về phòng chống dịch mà để xảy ra dịch bệnh do chủ quan đều phải xử lý nghiêm”, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên nói.

Như Tiền Phong thông tin, cuộc đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư Hồng Tiến (xã Hồng Tiến, Thị xã Phổ Yên) hồi cuối tháng 6 vừa qua với con số kỷ lục là hơn 9.000 hồ sơ tham gia đấu giá để trúng hơn 800 lô đất liền kề trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua gây sự chú ý của dư luận.

Đây được xem là phiên đấu giá quyền sử dụng đất lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ trước đến nay và thu hút cả nghìn khách hàng tham gia đấu giá, ngoài người dân trên địa bàn tỉnh còn có nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh...

Điều đáng nói, thời điểm trước và sau khi công bố kết quá trúng đấu giá, xung quanh khu đất dự án khu dân cư Hồng Tiến, hàng loạt sàn giao dịch BĐS “mọc” lên như nấm, môi giới tập trung đông để mời chào khách hàng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Và ngay khi phiên đấu giá đất khu dân cư Hồng Tiến kết thúc, tại khu đất đấu giá cũng như trên thị trường rầm rộ xuất hiện thông tin rao bán đất nền tại đây với giá cao gấp đôi, gấp ba so với giá đã trúng (từ 26-30 triệu đồng/m2).

Ngoài phân khúc đất nền đấu giá, trên địa bàn Thị xã Phổ Yên thời gian qua các sàn môi giới đua nhau mọc lên để phân phối cho các sản phẩm dự án nhà ở, khu đô thị như dự án khu đô thị Việt Hàn hay dự án Khu đô thị Yên Bình tại phường Đồng Tiến. Mặc dù cả 2 dự án này đang trong quá trình san lấp, thi công cơ sở hạ tầng nhưng từ nhiều tháng các đơn vị đã bán “lúa non”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.