TPO - Với tình hình ô nhiễm và thực phẩm bẩn ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, hàng ngày chúng ta nạp vào cơ thể rất nhiều loại độc tố khác nhau khiến cho hệ thống thải độc bị quá tải. Độc tố không được đào thải ra ngoài sẽ tích tụ trong cơ thể dần dần gây nên nhiều bệnh tật. Do đó, bạn cần bổ sung những thực phẩm sau đây để giúp cơ thể đào thải độc tố, chữa lành ngay từ bên trong.
TPO - Ít ai có thể ngờ được, những loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách.
TPO - Cơ thể cần được bổ sung những loại thực phẩm đặc biệt có sức mạnh "detox" như một chiếc máy lọc, hỗ trợ nâng cao hiệu quả đào thải độc tố, chữa lành ngay từ bên trong.
TPO - Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
TP - Với tôn chỉ hoạt động cung cấp “Thực phẩm xanh - Năng lượng sạch" tới thị trường. Các dòng sản phẩm bún, miến, mộc nhĩ của Công ty Cổ phần Minh Dương luôn đem đến sự hài lòng và tin tưởng cho người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm của công ty được vinh dự đạt tiêu chuẩn OCOP tiềm năng 5 sao và 4 sao.
TPO - Nếu không được chế biến đúng cách, các loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ… và là một nguyên liệu rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Thế nhưng nếu chế biến mộc nhĩ sai cách hoặc với những người đại kỵ, mộc nhĩ lại có thể trở thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.
TPO - Cơ thể cần được bổ sung những loại thực phẩm đặc biệt có sức mạnh "detox" như một chiếc máy lọc, hỗ trợ nâng cao hiệu quả đào thải độc tố, chữa lành ngay từ bên trong.
TPO - Mộc nhĩ là thực phẩm góp mặt trong rất nhiều các món ăn ngon như: nem, giò, mộc nhĩ xào thịt.... không những làm tăng hương vị, độ ngon cho đồ ăn, mộc nhĩ còn mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như bất cứ thực phẩm nào khác, khi sử dụng mộc nhĩ, cũng cần lưu ý một số điều để không biến mộc nhĩ thành chất độc.
TPO - Mộc nhĩ không chỉ ngon miệng mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến mộc nhĩ không đúng cách có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình.
Xưa kia, đây là món ăn được vua chúa Trung Hoa hết sức coi trọng. Ở một số nước khác, chúng được mệnh danh là “tổ yến của giới thực vật” hay “bảo vật làm đẹp”.
Sá sùng, loại hải sản quý giá lên tới 5 triệu đồng/kg chỉ nhà giàu mới mua về dùng. Thế nhưng ở chợ Đồng Xuân thì loại đặc sản này được bày bán tràn lan, giá không hề đắt đỏ.
TPO - Không biết rau đay nấu với canh cua, ông địa trong trò chơi dân gian hay tên một loại mũ là mũ lưỡi trai… được xem là những phần thi có “1-0-2” trong chương trình “Ai là triệu phú”.
Hạn chế đạm trong bữa ăn là một sự chọn lựa của nhiều người, để phòng tránh các loại bệnh tật nguy hiểm. Để thay thế dinh dưỡng của thịt, một loại thực phẩm được yêu thích là nấm.
Mộc nhĩ (nấm tai mèo), nhất là mộc nhĩ đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó còn có khả năng chống lão hóa và hỗ trợ điều trị ung thư...
Mộc nhĩ (nấm tai mèo), nhất là mộc nhĩ đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó còn có khả năng chống lão hóa và hỗ trợ điều trị ung thư...
Đồng rúp mất giá, sức mua giảm mạnh khiến việc kinh doanh của các tiểu thương người Việt tại Nga bị ảnh hưởng nhiều, vì thế mà Tết cổ truyền năm nay cũng mang không khí ảm đạm hơn.
Nấm tươi đang dần trở thành 1 món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng băn khoăn nấm mình mua ăn có đảm bảo?
Ngoài là một thực phẩm lành và an toàn, mộc nhĩ còn có thể trị đại tiện ra máu, bệnh trĩ, rong kinh, khô họng, khạc ra máu, chảy máu cam, cao huyết áp, táo bón, thiếu máu, xơ cứng động mạch, viêm gan mãn tính...