Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón đợt mưa dông mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiệt độ cao nhất các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (17/7) phổ biến 35-37 độ, nhiều nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay (17/7), khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón đợt mưa dông mới ảnh 1

Miền Bắc đón nắng nóng gay gắt trong 2-3 ngày tới.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài ở miền Bắc đến 19/7. Từ đêm 19/7 đến 22/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to. Cơ quan khí tượng khuyến cáo, mưa xảy ra ngay sau một ngày nắng nóng gay gắt nên cần đề phòng nguy cơ lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Phú Yên hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hôm nay, chỉ số tia UV trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Trung đến 20/7. Từ đêm 20-23/7, khu vực này đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo trong những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG