Miền Bắc đón rét đậm, rét hại

Miền Bắc đón rét đậm, rét hại
TP - Chiều 7/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, khoảng trưa chiều hôm nay (8/1), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc, sau đó lan ra các tỉnh khác ở miền Bắc, Bắc và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao, từ ngày 8/1, các tỉnh Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; đến đêm khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa nhỏ.

Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ từ chiều nay trời trở rét; ngày mai (9/1), khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía bắc biển Đông, từ chiều nay có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày mai, gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.   

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.