Miền Bắc đón nắng ấm trước khi mưa vào cuối tuần

Miền Bắc đón nắng trong những ngày tới. Ảnh: Quang Hùng
Miền Bắc đón nắng trong những ngày tới. Ảnh: Quang Hùng
TPO - Từ đêm nay, mưa sẽ giảm ở các tỉnh miền Bắc, ngày mai trời chuyển nắng, riêng các tỉnh Tây Bắc có nắng nóng cục bộ, một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng từ hôm nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên hôm nay (25/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-60mm/24h). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời nhiều mây, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh phía nam đồng bằng Bắc Bộ trời có nắng, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Dự báo đêm nay, mưa sẽ giảm. Từ ngày mai, trời nắng toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất tại khu Đông Bắc Bộ là 29-30 độ, khu Tây Bắc và Bắc Trung Bộ cục bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất khoảng 32-33 độ.

Trời nắng ấm đến hết thứ Sáu. Dự báo thứ Bảy (28/3), một đợt mưa dông diện rộng sẽ diễn ra tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi có thể xảy ra dông lốc, mưa đá, gió giật manh, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Trong khi đó tại Tây Nguyên và Nam Trung Bộ những ngày tới duy trì thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, ở Nam Trung Bộ là 30-33 độ.

Nam Bộ tiếp tục đợt nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 3, các tỉnh Đông Nam Bộ nền nhiệt cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. ĐBSCL có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất phổ biến 32-33 độ.  Chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông ở vài nơi. Trong cơn dông đề phòng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Một phụ nữ chở gạo vào xã Tịnh Kỳ

Cõng gạo về làng phong tỏa

TP - Gạo và các mặt hàng lương thực thiết yếu vẫn được người dân các nơi tiếp ứng tự nguyện về “làng dịch” với giá cả như ngày thường ngay khi tỉnh Quảng Ngãi công bố ca dương tính SARS - CoV-2 liên quan bệnh nhân ở Ðà Nẵng và xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi lập tức bị phong tỏa.