Michael Schumacher vẫn nguy kịch sau phẫu thuật

Michael Schumacher vẫn nguy kịch sau phẫu thuật
TPO – Những ca phẫu thuật thành công là tín hiệu vui đối với sức khỏe của huyền thoại đường đua F1 Michael Schumacher, tuy nhiên với tình trạng xuất huyết 2 bên não, tử thần luôn rình rập bên cạnh anh.

>Michael Schumacher tạm thời qua cơn nguy kịch

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher đã có những tiến triển tốt. Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy những ca phẫu thuật đã thành công ngoài sự mong đợi.

Michael Schumacher vẫn nguy kịch sau phẫu thuật ảnh 1

Tuy nhiên, với tai nạn nghiêm trọng đập đầu vào đá khi trượt tuyết, hai vùng não bộ của Schumacher đã bị xuất huyết não. Những ca nặng như thế rất khó để hồi phục.

Vì vậy, dù ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ cũng chưa thể khẳng định điều gì. Michael Schumacher vẫn đang đối mặt tử thần từng giây phút.

Hiện tại, cơ thể của Schumacher được các bác sĩ hạ xuống mức 34 - 35 độ để giảm tốc độ trao đổi chất, tránh tình trạng thêm xấu hơn.

Schumacher vẫn đang nằm tại bệnh viên CHU, thành phố Grennoble. Người thân của huyền thoại F1 mong muốn được chuyển anh tới bệnh viện tốt hơn, nhưng tình trạng lúc này của Schumacher là không thể di chuyển, ít nhất là trong vài tuần tới.

Schumacher vẫn luôn được đặt trong tình trang hôn mê nhân tạo và theo dõi bằng các thiết bị y tế, trong nhiều tuần nữa.

Kể cả khi thoát khỏi tử thần, tay đua huyền thoại cũng phải mất hàng năm để phục hồi, và chưa biết sẽ phục hồi được đến đâu.

Schumacher không ít lần gặp những chấn thương nghiêm trọng, nhưng anh đều đã vượt qua và quay trở lại đường đua F1.

Người hâm mộ của anh trên toàn thế giới đang cầu mong một phép màu nữa sẽ đến với tay đua huyền thoại người Đức này.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.