'Messi hoàn toàn không xứng đáng giành Quả bóng vàng'

0:00 / 0:00
0:00
'Messi hoàn toàn không xứng đáng giành Quả bóng vàng'
TPO - Đó là tuyên bố của Toni Kroos sau khi biết danh hiệu cá nhân cao quý nhất hàng năm - Quả bóng vàng của France Football - một lần nữa rơi vào tay Lionel Messi.

Theo Kroos, Karim Benzema mới là cầu thủ xuất sắc nhất năm và Ronaldo cũng có 12 tháng hiệu quả hơn Messi. Với Benzema, trong năm 2021 anh đã ghi tổng cộng 26 bàn, hơn Messi 2 lần lập công. Còn ở ĐTQG, anh cũng có UEFA Nations League, dù cho có thể tầm quan trọng không bằng Copa America.

Có lẽ sự ổn định xuyên suốt mà Benzema đang thể hiện là lý do Kroos cảm thấy "không phục" khi Messi lại thắng giải. “Đấy là kết quả hoàn toàn không xứng đáng,” Kroos nói. "Không nghi ngờ gì, rằng Messi cùng với Cristiano (Ronaldo) giờ chỉ còn là những cầu thủ của thập kỷ trước. Năm nay lẽ ra phải có những người khác vượt mặt Messi.

'Messi hoàn toàn không xứng đáng giành Quả bóng vàng' ảnh 1

Kroos từng nhiều lần đụng độ Messi trong các trận El Clasico

Đối với tôi, Karim (Benzema) sẽ là số một nếu bạn thực sự tìm kiếm một cá nhân xuất sắc nhất của năm. Bởi vì tôi có thể thấy rõ ràng, anh ấy là một cầu thủ xuất sắc như thế nào.

Khi tôi nhìn thấy Cristiano đã ghi bao nhiêu bàn thắng quyết định gần đây, và Manchester United vẫn trụ lại ở Champions League chỉ nhờ một mình anh ấy, thì trong mắt tôi Cristiano hẳn cũng xứng đáng hơn Messi", Kroos kết lại.

Kroos không ngại nói ra suy nghĩ của mình về việc Messi được vinh danh là cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2021. Nhưng cũng chính anh, cách đây không lâu từng tuyên bố khá khác về Ronaldo và Messi.

Khi đó, ngôi sao Real nói: "Xin lỗi, nhưng tôi phải khẳng định rằng Ronaldo chỉ là cỗ máy săn bàn xuất sắc nhất trong màu áo Real Madrid, còn Messi mới là cỗ máy săn bàn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nói chung".

Thực tế là trong cuộc bầu chọn của France Football, hai người mà Kroos cho rằng xứng đáng hơn Messi lại có kết quả khá khiêm tốn. Benzema đứng thứ 4 với điểm số gần bằng 1/3 Messi, trong khi Ronaldo rớt ra khỏi top 5.

MỚI - NÓNG