Men gan cao và những nguy hiểm rình rập

Lễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu về Cà gai leo. TS Nguyễn Thị Minh Khai (giữa), PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thu (trái)
Lễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu về Cà gai leo. TS Nguyễn Thị Minh Khai (giữa), PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thu (trái)
TP - Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy… Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, người bệnh có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong.

Men gan cao và những hệ lụy

Men gan là do tế bào gan sản xuất ra, giữ vai trò tham gia vào các quá trình chuyển hóa quan trọng các chất trong cơ thể. Khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa thì có một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40 U/l. Chỉ số này gần như cố định ở người bình thường. Tuy nhiên, nếu chỉ số này cao hơn nghĩa là gan của bạn đang bị hư hại. 

Tăng men gan thường gặp ở người bị các bệnh lý về gan (như viêm gan, xơ gan, ung thư gan) hoặc các bệnh lý khác của bệnh gan do dùng một số thuốc làm tăng men gan, người uống rượu, bia.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mặc dù có bốn loại men gan bao gồm: AST hay còn gọi là SGOT; ALT hay còn gọi là SGPT, Phosphatase kiềm và GGT. Tuy nhiên, chỉ có AST (SGOT) và ALT (SGPT) là 2 chỉ số đóng vai trò chủ yếu trong việc phản ánh tình trạng của tế bào gan.

Theo đó, khi AST tăng gấp đôi sẽ làm tăng 32% nguy cơ tử vong và nếu tăng hơn gấp đôi, nguy cơ tử vong sẽ lên đến 78%. Còn với ALT gấp từ 2 lần trở lên sẽ làm tăng 21- 59% nguy cơ tử vong.

Hạ men gan hiệu quả bằng thảo dược

Nguy hiểm và là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh nhưng hầu hết người bị men gan không có triệu chứng lâm sàng. Chỉ một số ít trường hợp người bệnh cảm thấy hơi đau nhẹ vùng bụng dưới và xuất hiện sự giãn các vi mạch ở vùng cổ, mặt. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo: Sau khi đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị triệt để, người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược đầu bảng trong điều trị các bệnh về gan như Cà Gai Leo được xem là một giải pháp hạ men gan an toàn và hiệu quả.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy: Thành phần hóa học của Cà Gai Leo khá đa dạng, bao gồm Alcaloid, Glycoalcaloid, Saponin Steroid và các Flavonoid, trong đó, chiếm tỷ lệ lớn nhất là Glycoalcaloid. 

Glycoalcaloid là một nhóm các hoạt chất như solasonin, solasodin, acid cafeic… có tác dụng hạ men gan, chống viêm ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa và làm âm tính vi-rút viêm gan, nhất là viêm gan virus B.

Thử nghiệm lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động kết quả điều trị ở nhóm dùng Cà Gai Leo đạt mức rất tốt với khoảng 66.7%, ngược lại ở nhóm chứng (Flacebo) chỉ ở mức trung bình và kém 93.3%. 

Men gan cao và những nguy hiểm rình rập ảnh 1
Thực phẩm chức năng GIẢI ĐỘC GAN NAM DƯỢC sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn GMP-WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo Tổ chức Y tế thế giới) của công ty Nam Dược.

CÔNG DỤNG:
- Hạ men gan, tăng cường chức năng gan.
- Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, viêm gan B mạn tính.
- Làm chậm sự phát triển của xơ gan, phòng ngừa nguy cơ ung thư gan.
- Giải độc gan do bia rượu, hoá chất, do dùng thuốc tân dược dài ngày.

CÁCH DÙNG:
- Hỗ trợ điều trị men gan: Ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên.
- Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan: Ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên
- Hỗ trợ điều trị ung thư gan: Ngày 2 lần, mỗi lần 3-4 viên
- Giải rượu bia: Uống 4 viên trước hoặc trong khi uống rượu bia.
- Bảo vệ gan, tăng khả năng giải độc gan: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
(*)Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BỆNH GAN: 1900.63.64.68
Website: www.tribenhtieuhoa.vn

Giấy phép quảng cáo số 1675/2014/XNQC-ATTP ngày 09/10/2014.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MỚI - NÓNG