MC Tường Linh, đa tài và lãng tử

MC Tường Linh, đa tài và lãng tử
TPO - MC Tường Linh gây ấn tượng với khán giả bởi phong cách trẻ trung, hóm hỉnh và mạnh mẽ. Mặc dù gần đây tần suất xuất hiện trên truyền hình của Linh có giảm so với trước nhưng khi nhắc đến Tạp chí MTV thì khán giả khó có thể quên chàng MC trẻ tuổi này.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, khoa tiếng Trung, Linh có lợi thế về ngoại ngữ lại thêm sự năng động của một ngôi trường luôn giữ vị trí top đầu ở Việt Nam nhưng ra trường, Linh rẽ ngang theo đuổi công việc truyền hình.

Tường Linh cho biết anh đến với truyền hình cũng rất tình cờ. Vào năm 2002 khi đang là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, trong một lần tự chơi đàn và biểu diễn các bài hát cho chương trình của Khoa, một biên tập viên kênh VTV2 sau buổi diễn kết thúc đã đến bên Linh và nói: “Những gì âm nhạc của cháu mang lại cho người nghe, cô hy vọng cháu cũng sẽ chia sẻ điều ấy với khán giả của chương trình dạy tiếng Trung qua các bài hát”. Linh bén duyên với truyền hình từ đó.

Những ngày đầu mới vào nghề Tường Linh đã trải qua nhiều công việc hậu trường cho các chương trình ở VTV3 như trợ lí trường quay, trợ lí khán giả, tham gia biên tập chương trường Nhịp điệu trẻ, Trò chơi âm nhạc, dẫn chương trình Tạp chí MTV. Đối với Linh, dù làm công việc nào chương trình nào cũng đem lại cho anh những trải nghiệm thú vị và trưởng thành hơn.

MC Tường Linh, đa tài và lãng tử ảnh 1

Đặc biệt chương trình MTV đã cho Linh thỏa sức sáng tạo, thể hiện niềm đam mê với âm nhạc cũng như mong muốn truyền tải niềm đam mê đó tới khán giả. Và MTV cũng là chương trình ghi dấu đậm nét tên tuổi MC Tường Linh. Linh chia sẻ dù rẽ ngang sang truyền hình nhưng anh thực sự gắn bó và đam mê với công việc truyền hình.

Ngoài công việc của một MC, Tường Linh còn đam mê sáng tác nhạc. Theo Linh âm nhạc giúp con người ta giải tỏa phiền muộn, quên đi niềm đau và hướng tới hạnh phúc.

Nhờ có âm nhạc, con người ta biết yêu thương, biết suy nghĩ về những hành động của mình. Một số bài hát của Linh như Yên lặng một giấc mơ, Hạnh phúc muộn màng, Bên em ngày mai rất được các bạn trẻ yêu thích. Ca sĩ Đăng Khôi, Ngọc Khuê cũng từng thu những sáng tác của Tường Linh.

Đầu tháng 5, gặp Linh cùng đạo diễn Kao Nguyên mà dân nghệ sĩ Hà thành và bạn bè vẫn thường gọi là “thứ đặc sản của Hà Nội” tại đất Hà thành. Vẫn dáng vẻ bảnh bảo của một chàng công tử Hà thành, vẫn gương mặt baby khiến người đối diện khó đoán đúng tuổi nhưng thẳm sâu trong Linh là tâm hồn đa cảm, chín chắn và tính cách mạnh mẽ.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.