MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - MC Mai Phương thừa nhận chương trình “Bữa trưa vui vẻ” giúp cô được nhiều khán giả biết đến và yêu mến. Chính vì vậy, khi chương trình ngừng phát sóng, Mai Phương không khỏi hụt hẫng.

Chương trình “Bữa trưa vui vẻ” làm nên tên tuổi và thương hiệu gắn liền với một số MC, trong đó có Mai Phương. Cảm xúc của bạn thế nào sau khi chương trình ngừng phát sóng?

Chính xác là chương trình “Bữa trưa vui vẻ” đã làm nên tên tuổi của Mai Phương. Trước khi, khán giả biết đến MC Mai Phương thì mọi người thường gọi mình là MC của “Bữa trưa vui vẻ”. Nhờ có “Bữa trưa vui vẻ” mới có Mai Phương của ngày hôm nay nên khi chương trình ngừng phát sóng, Phương cực kì hụt hẫng. Mọi thói quen như tất bật chuẩn bị để lên sóng trực tiếp, vội vàng đi tìm khách mời… đều phải dừng lại và mình chuyển sang làm chương trình khác thì cảm xúc lúc đó rất khó diễn tả. Phương cũng nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ khán giả, những người dành tình cảm đặc biệt cho “Bữa trưa vui vẻ”.

Tuy nhiên, một chương trình dừng lại sẽ có chương trình khác tiếp sóng và Phương tin rằng, mọi người sẽ yêu thích, ủng hộ.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 1

Sau một thời gian gắn bó với những chương trình vui nhộn, giải trí. Mai Phương có muốn chuyển hướng dẫn các chương trình kinh tế hay chính trị- xã hội, thậm chí Thời sự 19h?

Thực ra trước khi dẫn chương trình ở VTV thì Phương đã công tác tại VTC1 và chuyên dẫn các bản tin về thời sự, chính trị, thời tiết… Sau một năm làm việc thì Phương cảm thấy nó không thực sự phù hợp với mình. Đương nhiên là một MC thì cần đa dạng, thiên biến vạn hóa và trong thời gian một năm đó, Phương vẫn làm tốt công việc của mình. Nhưng với một người có tính cách hơi nhí nhố một chút, hơi nhây một chút và có phần hướng ngoại như Mai Phương thì mình thích những chương trình giải trí vui nhộn. Đó chính là lý do Phương quyết định chuyển hướng sang VTV và làm chương trình “Bữa trưa vui vẻ”.

Phương nghĩ rằng, đây chính là con đường mà Phương thực sự đam mê và yêu thích ở thời điểm hiện tại. Nếu sau này, khi Phương trưởng thành hơn, ngoài 30 tuổi chẳng hạn mà mình thích tìm hiểu những vấn đề thời sự- chính trị- xã hội thì Phương sẽ thử sức. Phương không ngại những thử thách, chỉ là mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm sẽ có những lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Đã gắn bó với VTV một thời gian dài, Mai Phương thấy giai đoạn nào có ý nghĩa bước ngoặt nhất với mình?

Đến thời điểm hiện tại thì Mai Phương đã gắn bó với VTV được 3 năm rồi và giai đoạn có tính bước ngoặt nhất với Phương chính là thời điểm Phương được lên sóng trực tiếp chương trình “Bữa trưa vui vẻ” với tần số dày đặc. Tức là, lúc mới vào Đài, 1 tuần Phương chỉ dẫn một số thôi. Về sau, Phương được dẫn chính và lên sóng liên tiếp, có tuần lên tới 4-5 số. Đó được xem là bước chuyển mình mạnh mẽ nhất của Mai Phương vì Phương là một người “tay ngang”. Phương không học báo chí cũng không học truyền hình nên khi được lên sóng VTV thì gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, sau một thời gian được trải nghiệm thực tế, học hỏi và được các anh chị đi trước hướng dẫn thì Phương cũng tiến bộ lên từng ngày và được tin tưởng để giao cho nhiều chương trình hơn.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 2

Sau khi kết hôn, dường như Mai Phương cũng sống kín tiếng hơn? Cuộc sống của bạn có quá nhiều thay đổi?

Thật ra, sau khi kết hôn thì gia đình Phương gặp một số biến cố nên mình cần thời gian để sắp xếp lại mọi thứ từ công việc cho tới cuộc sống. Đặc biệt, Phương nghĩ rằng cuộc sống của bất cứ cặp đôi nào sau hôn nhân cũng khá bận bịu. Khi độc thân thì mọi thứ đều đơn giản hơn nhưng khi đã về chung một nhà, hai người phải cố gắng sắp xếp để đưa cuộc sống vào quỹ đạo chung. Cần một thời gian nhất định thì chúng ta mới thoải mái để chia sẻ với mọi người.

Đặc biệt với phụ nữ thì cuộc sống sau hôn nhân có rất nhiều thay đổi. Phương cũng vậy. Trước đây, cuộc sống của Phương xoay quanh công việc là chính. Và hiện tại, Phương có thêm sự quan tâm đó là gia đình riêng của mình. Đặc biệt với phụ nữ thì sự ưu tiên cho gia đình sẽ lớn hơn một chút.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 3

Bạn có gặp khó khăn khi vừa sắp xếp công việc ở Đài, vừa chu toàn với gia đình?

Thời gian đầu sau khi kết hôn thì Phương khá hoang mang vì khối lượng công việc nhiều mà thời gian lại hạn hẹp. Tuy nhiên, sau đó Phương sắp xếp được ổn thỏa thì tức là Phương phải giảm thiểu công việc. Trước đây, Phương thuộc tuýp “tham công tiếc việc”. Nhưng từ khi lấy chồng, Phương tiết chế hơn và cũng nhận được sự thông cảm, thấu hiểu từ các anh chị đồng nghiệp, lãnh đạo cơ quan nên dù trong công việc hay cuộc sống đều ổn cả.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 4

MC Mai Phương cho biết, người có ảnh hưởng trong sự nghiệp của cô là đàn anh- MC Công Tố.

Ai được xem là thần tượng của bạn cũng như có sự ảnh hưởng nhất định trong sự nghiệp của Mai Phương?

Phương không có thần tượng nhưng người có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp của Phương thì chắc chắn là MC Công Tố- một người anh thân thiết với Phương ở Đài. Nhờ anh Công Tố mà Phương có sự tiến bộ rất lớn. Giai đoạn đầu khi mới dẫn, Phương rất bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn. Đơn giản vì Phương không có kinh nghiệm và cũng không được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Tuy nhiên, mỗi lần dẫn cùng anh Công Tố thì anh thường “giải nguy” cho Phương lúc mắc lỗi hoặc nâng Phương lên. Đồng thời, anh Công Tố cũng hướng dẫn cho Phương nhiều giúp Phương tự tin hơn mỗi khi lên hình.

Phương nghĩ rằng, với một MC thì tự tin là yếu tố cực kì quan trọng và Phương có được điều đó khi làm việc cùng anh Công Tố. Dần dần, Phương vững vàng hơn và có một Mai Phương như hiện tại.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 5

Chương trình "Bữa trưa vui vẻ" làm nên tên tuổi của MC Mai Phương.

Bộ hình mặc áo dài chụp ảnh ở Maldives của Mai Phương gây “bão” mạng xã hội. Vì sao bạn có ý tưởng độc đáo này?

Phương thực sự rất vui khi bộ ảnh mặc áo dài truyền thống chụp ở Maldives được mọi người đón nhận và phản hồi tích cực. Trước khi khởi hành tới Maldives, Phương suy nghĩ rất nhiều về trang phục mình sẽ mặc khi đặt chân tới mảnh đất này. Bởi Maldives là địa danh lý tưởng với nhiều người. Đây cũng luôn là ước mơ của Phương và là nơi mà Phương nhất định phải đến. Phương có xem trước về kiến trúc, danh thắng ở nơi mình đến để chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Sau một thời gian cân nhắc, Phương quyết định chọn áo dài truyền thống. Tuy nhiên, Phương phải biến tấu để chiếc áo dài phù hợp với không gian ở biển. Vì một ý tưởng mới lạ nếu không phù hợp dễ gây ra hiệu ứng trái chiều. Thật bất ngờ khi bộ ảnh lại nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của mọi người.

MC Ngô Mai Phương: ‘Tôi buồn và hụt hẫng khi chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ ngừng phát sóng’ ảnh 6
Mai Phương mặc áo dài chụp ảnh ở Maldives.

Ngoài ra, thông qua bộ ảnh này, Phương muốn mang tà áo dài Việt Nam đi khắp năm châu và mục đích lớn hơn là sau này, đến bất cứ quốc gia nào, Phương cũng sẽ mang theo áo dài, chụp hình với nó. Đương nhiên, Phương sẽ biến tấu với những phụ kiện khác nhau để phù hợp với nơi mà mình đến.

MỚI - NÓNG