Mẫu xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới được mở bán

Phương tiện bay cá nhân kết hợp giữa thiết kế máy bay không người lái và xe máy 4 bánh sẽ đến tay khách hàng vào năm sau.

Công ty Nga Hoversurf bắt đầu nhận đơn đặt trước cho mẫu xe bay cá nhân Scorpion 3, Long Room hôm qua đưa tin. Phương tiện được thiết kế lại với bộ pin mới và khung bằng sợi carbon. Scorpion sẽ bay ở độ cao 5 mét, có thể đạt tốc độ tối đa 96 km/h nhưng bị hạn chế bởi quy định về tốc độ ở mỗi nước.

Bộ pin lai lithium-mangan-kền của Scorpion có thời gian bay 10 - 25 phút tùy theo thời tiết và trọng lượng phi công. Phương tiện cũng trang bị chế độ drone điều khiển từ xa, có thể bay trong 40 phút . "Kích thước của mẫu xe bay cá nhân cho phép nó lăn bánh qua khung cửa tiêu chuẩn, đồng thời có khả năng cất, hạ cánh từ chỗ đỗ xe thông thường", Hoversurf cho biết.

Mẫu xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới được mở bán ảnh 1 Xe bay Scorpion tương đối dễ điều khiển, không đòi hỏi bằng phi công. Ảnh: Hoversurf.

Xe bay cá nhân Scorpion có giá 150.000 USD và thời gian giao xe dự kiến là khoảng 2 - 6 tháng sau khi nhận đơn đặt hàng. "Trọng lượng của mẫu xe bay là 114 kg theo quy định. Việc giảm khối lượng bộ khung cho phép chúng tôi lắp đặt bộ pin công suất lớn hơn. Độ cao an toàn là cách mặt đất 5 mét, nhưng phi công có thể điều chỉnh theo ý muốn", Hoversurf chia sẻ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG