Mâu thuẫn hùn tiền, bị cáo dùng dao cứa cổ bạn nhậu

TPO - Bị hại cho rằng, muốn bao tiền cho chầu nhậu tiếp theo nhưng bị cáo không chịu mà đòi trả 50%... từ đó dẫn đến mâu thuẫn. Bị cáo đã dùng dao tấn công vào vùng cổ của khiến bị hại thương tật 12%.

Ngày 14/2, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với Trần Thanh Tiếp (51 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội giết người. Đồng thời, tuyên phạt bị cáo mức án 9 năm tù về tội danh này.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11h ngày 2/9/2019, Tiếp cùng anh Trần Quốc Điền (47 tuổi) và khoảng 10 người khác tổ chức uống rượu tại sân chung cư trung tâm thương mại Cái Khế (quận Ninh Kiều, Cần Thơ).

Mâu thuẫn hùn tiền, bị cáo dùng dao cứa cổ bạn nhậu ảnh 1  Bị cáo Tiếp tại tòa.

Đến 13h cùng ngày, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền để nhậu tiếp. Anh Điền không đồng ý và cự cãi định đánh Tiếp nhưng được mọi người can ngăn, sau đó tất cả cùng ra về. Còn bị cáo và 4 người khác đến quán khác uống rượu tiếp. Lúc này,c Tiếp nhớ lại chuyện mâu thuẫn nên về nhà lấy dao để tìm chém anh Điền.

Tiếp đến một căn nhà ở chung cư trung tâm thương mại Cái Khế (quận Ninh Kiều) thì thấy anh Điền đang ngồi phía trước nên y đã cầm dao đi đến cứa 1 nhát vào vùng cổ của nạn nhân rồi lên xe trở lại quán nhậu, rồi kể sự việc cho những người cùng nhậu biết.

Sau khi bị hành hung, anh Điền được đưa đi bệnh viện. Rất may, được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Kết quả giám định pháp y về thương tích mà bị cáo Tiếp gây ra cho anh Điền là 12%.

HĐXX nhận định bị cáo chỉ vì mâu thuẫn nhỏ đã dùng dao tấn công bị hại vào vùng cổ. Hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm. Việc bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời và điều trị hiệu quả. Bị cáo phạm tội thuộc trường hợp chưa đạt.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tiếp mức án trên. Đồng thời, buộc bồi thương cho bị hại số tiền 150 triệu đồng (trong đó, gia đình bị cáo đã khắc phục 100 triệu đồng).

MỚI - NÓNG