Có 81 kết quả :

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn giả danh công an 'giúp đỡ' nạn nhân để tiếp tục lừa đảo

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn giả danh công an 'giúp đỡ' nạn nhân để tiếp tục lừa đảo

TPO - Bộ Công an khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người đã trở thành nạn nhân của lừa đảo trên internet, không nên tin tưởng vào các trang web, fanpage hoặc tài khoản mạng xã hội quảng cáo các dịch vụ như "tiếp nhận hồ sơ", "hỗ trợ khôi phục tiền bị treo", "thu hồi tiền bị lừa đảo"...
Soi lỗ hổng ngân hàng sau vụ hàng trăm tỷ bỗng dưng 'bốc hơi'

Soi lỗ hổng ngân hàng sau vụ hàng trăm tỷ bỗng dưng 'bốc hơi'

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng - cho biết: "Việc khách hàng gửi tiền tại ngân hàng bị mất tiền tại MSB chứng tỏ hệ thống có lỗ hổng. Lỗ hổng này có thể là quy trình ngân hàng, có thể là việc thực hiện các quy định và quy trình nội bộ, cũng có thể là do đạo đức kinh doanh của cán bộ ngân hàng và cuối cùng là quy định của Ngân hàng Nhà nước".
Điều không thể bỏ qua về thẻ ngân hàng

Điều không thể bỏ qua về thẻ ngân hàng

TPO - Cả nước có hơn 140 triệu thẻ ngân hàng đang lưu hành, trong đó hơn 103 triệu thẻ nội địa và 36,7 triệu thẻ quốc tế được phát hành bởi hơn 40 ngân hàng, 4 công ty tài chính. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết hết về tính năng, ý nghĩa của từng loại thẻ thế nào…
Ảnh minh họa: Internet

'Phi công trẻ' và 'chiêu cũ mèm' lại khiến cô chủ cửa hàng thời trang mất cả tình lẫn tiền cay đắng

TPO - Cho qua được thì bạn mạnh dạn cho qua đi, đừng băn khoăn day dứt nhiều đến việc lỡ dại của mình nữa. Cả tình lẫn tiền bạn mất cho kẻ lừa đảo xấu xa đó sẽ là kinh nghiệm để bạn tự răn mình, để bạn khôn hơn, cẩn trọng hơn khi tìm hạnh phúc riêng tư cho cuộc đời mình.
Cty cho vay ngang hàng Tima thu hút hàng triệu người vay vốn. Ảnh Tima

Cho vay ngang hàng nở rộ: Biến tướng và hệ luỵ

TP - Các công ty cho vay ngang hàng (P2P lending) Trung Quốc, Singapore đang tìm cách tràn vào Việt Nam. Lợi dụng thực trạng thiếu quy định pháp lý, công ty này hoạt động tràn lan, tiềm ẩn rủi ro xảy ra biến tướng với nhiều hệ lụy. Trước rủi ro này, nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc hoàn thiện khung khổ pháp lý sớm. 
Ảnh minh họa: Internet

Chán chồng 'lên tận cổ' vẫn dứt khoát không ly hôn vì sợ... mất tiền

TPO - ôi cũng nghĩ, giờ cho dù tôi được chia nửa gia sản, nhưng chồng tôi mới là “cỗ máy in tiền”, sẽ còn tiếp tục tạo ra nhiều tài sản, và cô bồ của anh ta chẳng vất vả gì nghiễm nhiên thành chủ nhân của những gì anh ta kiếm được. Tôi không thể để cho kẻ xấu xa như cô ta được sung sướng như thế.