8 chủ thẻ mất tiền đã được hoàn trả

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng
TPO - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, 8 trong tổng 12 chủ thẻ Agribank bị mất tiền, đã được hoàn trả.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/5, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, ngay sau phản ánh của khách hàng về việc bị mất tiền trong tài khoản, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) đã chủ động rà soát những thẻ trong phạm vi và thời gian bị mất tiền. Ngân hàng đã khoá 53 thẻ và xác định 12 khách bị mất tiền trong tài khoản. 

“Cập nhật đến hôm nay, Agribank đã thực hiện trả tiền cho 8 khách hàng. Với số khách hàng còn lại, Agribank tiếp tục tra soát để sớm trả tiền cho các chủ thẻ”, bà Hồng cho hay.

Cũng theo bà Hồng, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành những văn bản quy định liên quan đến việc phát hành sử dụng thẻ, hay những quy trình xử lý khi xảy ra những việc như mất thẻ hay lộ thông tin…trên cơ sở đề nghị tra soát của chủ thẻ.

Trong chỉ đạo điều hành hằng năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước luôn đặt trọng tâm việc tăng cường bảo đảm an ninh an toàn trong thanh toán điện tử nói chung và thanh toán thẻ nói riêng, thường xuyên có chỉ đạo để cảnh báo các tổ chức tín dụng quan tâm đến việc bảo đảm an toàn.

Khi có những vụ việc xảy ra, Ngân hàng Nhà nước đều chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải chủ động phối hợp với khách hàng cũng như các đơn vị liên quan để sớm giải quyết, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

“Đối với Việt Nam hay bất kỳ nước nào khi thực hiện thanh toán thẻ đều có rủi ro. Theo số liệu thống kê của tổ chức thẻ quốc tế Visa và Mastercard, tỉ lệ rủi ro trong thanh toán thẻ của Việt Nam bằng khoảng 1/3 mức rủi ro trung bình của các nước trong khu vực và thế giới, số liệu được báo cáo tại tháng 9/2016”, bà Hồng cho biết.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.