'Người mới' của Eximbank lẫy lừng đến đâu?

Bà Lương Thị Cẩm Tú vừa trúng cử vào HĐQT Eximbank
Bà Lương Thị Cẩm Tú vừa trúng cử vào HĐQT Eximbank
TPO - Sau nhiều tranh chấp về “chiếc ghế” trong Hội đồng quản trị của Eximbank, Đại hội đồng cổ đông Eximbank năm 2018 đã chính thức có tên nhân sự của NamABank.  

Chiều ngày 27/4, kết quả bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2015-2020 của Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), bà Lương Thị Cẩm Tú đã trúng cử với tỷ lệ tán thành 69,98%, tương ứng trên 710 triệu cổ phần.

Trước đó, tài liệu gửi tới cổ đông tại đại hội lần này cho biết sẽ bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, tuy nhiên đã có tới 4 ứng viên nộp hồ sơ (trong đó có 1 hồ sơ ứng cử viên cập nhật thông tin đã nộp năm 2017).

Trước khi vào đại hội, Ngân hàng Nhà nước chỉ chấp thuận 1 người trong số 4 ứng viên để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank là bà Lương Thị Cẩm Tú, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (NamABank).

'Người mới' của Eximbank lẫy lừng đến đâu? ảnh 1 Cổ đông bỏ phiếu bầu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Eximbank

Trong tài liệu gửi tới cổ đông ngày 27/4, Eximbank thông tin, ngày hôm qua (26/4), HĐQT đã nhận được 3 đơn đề nghị của 3 ứng viên về việc không tham gia ứng cử vào HĐQT. Do vậy Eximbank đề nghị cổ đông bầu cử một mình bà Lương Thị Cẩm Tú vào HĐQT.

Theo lý lịch trích ngang, bà Lương Thị Cẩm Tú (38 tuổi, quê Khánh Hòa), với học hàm, học vị là cử nhân chuyên ngành Quản lý Kinh doanh (ĐH Văn Lang); thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Griggs University). Bà Cẩm Tú từng kinh qua nhiều vị trí công tác ngành ngân hàng như: Phó phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (chi nhánh Khánh Hòa); Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của Ngân hàng TMCP Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long.

Gần đây nhất, bà Cẩm Tú giữ chức Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á. Bà Lương Thị Cẩm Tú chỉ mới rút khỏi HĐQT NamABank cách đây không lâu, từ ngày 4/3/2018.

Khi còn làm CEO ở NamABank, bà Cẩm Tú được biết đến là vị CEO trẻ tuổi nhất ngành ngân hàng. Bà cũng là Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, từng được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015.

Trước đó, từ năm 2015, Eximbank đã nhiều lần không tổ chức thành công ĐHĐCĐ do mâu thuẫn giữa các cổ đông lớn. Trong đó, có nhóm cổ đông lớn đến từ NamABank.

'Người mới' của Eximbank lẫy lừng đến đâu? ảnh 2 Người đứng đầu Eximbank cho biết, đã bày tỏ ý kiến tìm người thay vị trí của mình do để xảy ra những vụ mất tiền thời gian gần đây tại ngân hàng

Trong một diễn biến khác, ông Lê Văn Quyết – Tổng giám đốc Eximbank cho hay đã bày tỏ ý kiến với HĐQT về việc tìm nhân sự thay thế với chức Tổng giám đốc. Có thể nguyên nhân cũng từ các vụ việc khách hàng liên tiếp mất tiền tỷ khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà người làm mất tiền của khách chính là nhân viên Eximbank.

“Tôi cũng đã cam kết trong thời gian 2 năm hợp đồng sẽ đưa ngân hàng giải quyết tồn đọng, trở lại vạch xuất phát và phục hồi phát triển. Tất nhiên còn nhiều vấn đề phải nói. Tôi đã chính thức bày tỏ ý kiến với HĐQT tìm kiếm người thay thế với chức Tổng giám đốc, phù hợp hơn với mục tiêu, chiến lược của Eximbank trong giai đoạn tiếp theo” – ông Quyết nói.

MỚI - NÓNG