Maradona bị đe dọa tính mạng

Maradona bị đe dọa tính mạng
TPO – Báo chí Argentina mới tiết lộ, Maradona vẫn chưa hết gặp rắc rối với bàn thắng gây tranh cãi “bàn tay của chúa” dù đã 22 năm trôi qua, anh suýt bị mưu sát bởi “bàn tay của một kẻ tâm thần”.
Maradona bị đe dọa tính mạng ảnh 1

Bàn thắng bằng “bàn tay của chúa” của Maradona hồi WC 1986 – ảnh Getty Images

Một người đàn ông quốc tịch Anh đã bị bắt giữ ngay trong ngày diễn ra trận đấu đầu tiên của Maradona trên cương vị HLV của Argentina với Scotland, sau khi tên này có âm mưu lấy mạng cậu bé vàng.

Kẻ tình nghi được xác định danh tính là Ian Wellwoth, 43 tuổi, bị bắt giữ ngay bên ngoài SVĐ Hampden Park, nơi diễn ra trận đấu trên, sau khi bị phát hiện giấu một thanh mã tấu trong người.

Báo chí Argentina còn cho biết, kẻ mưu sát Maradona muốn trả thù vì bàn thắng gây tranh cãi trong trận tứ kết với Anh ở World Cup 1986.

Wellworth, sống ở Middlesbrough, hồi đó đã vay nợ để đặt cược cho tuyển Anh, sau đó đã thua hết, thậm chí cả vợ hắn cũng bỏ đi vì không chịu nổi thói cờ bạc bê tha.

“Tôi đã đặt cửa cho đội Anh vô địch tại Wolrd Cup 86 ở Mexico, và tôi sẽ được gấp 5 lần nếu thắng cược,” Wellworth khai nhận,

“Tôi đã phải mượn tiền từ bọn tín dụng đen, cuối cùng lãi mẹ đẻ lãi con và tôi đã phải trả 125 ngàn bảng tiền nợ”.

Ian Wellwoth còn cho biết hắn ta muốn chặt đầu Maradona để trả thù, đồng thời còn gọi HLV 48 tuổi của đội tuyển Arhentina là “kẻ lừa gạt”.

Nghi phạm vốn là một kẻ đang bị thất nghiệp và có biểu hiện mắc bệnh tâm thần, vụ việc này được công bố một tuần sau khi sự việc xảy ra, Ian Wellwoth sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm nếu bị kết tội.

H.Nam
Tổng Hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm