Mạo danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

TPO - Để tạo lòng tin, Khánh đã thuê xe hơi, chung cư cao cấp, sử dụng sim điện thoại số đẹp, đặt mua trang phục ngành công an, mạo danh là cán bộ công an để thực hiện hành vi lừa đảo.

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ Bành Quốc Khánh (SN 1993, quê xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), sinh sống tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, Khánh là lao động tự do ở tỉnh Đắk Lắk. Đầu năm 2020, Khánh quay về quê để làm ăn, nhưng không tìm được công việc ổn định.

Đến tháng 05/2020, Khánh thuê một căn hộ chung cư trên thành phố Vinh để sinh sống, sử dụng sim điện thoại số đẹp, đặt mua trang phục của lực lượng Công an, với mục đích tạo lòng tin cho người dân mình là cán bộ công an, để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1 Đối tượng Bành Quốc Khánh 

Nắm bắt nhu cầu xin việc làm, chạy dự án của các doanh nghiệp, cá nhân, Khánh đã nhận mình là người có mối quan hệ có khả năng “chạy” việc. Sau khi tiếp cận, đối tượng thường xuyên mặc trang phục Công an nhân dân liên lạc qua mạng xã hội, gọi video với các bị hại. Chính vì vậy, nhiều người đã tin tưởng Khánh đang là cán bộ Công an và đưa tiền cho đối tượng.

Bằng thủ đoạn trên, nhiều người dân đã sập bẫy. Khi đang thực hiện hành vi phạm tội trên địa bàn thành phố Vinh, Bành Quốc Khánh đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đối tượng Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện hành vi lừa đảo, khi thì Khánh giới thiệu là cán bộ Phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An, khi thì giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ.

Hiện, vụ việc đang được tiến hành điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG