18h, anh Hiếu (25 tuổi, tiểu thương tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức) vội vã bốc lô hàng mãng cầu Xiêm bày ra bán. Chỉ hơn 1 tiếng sau, nửa tấn mãng cầu hết veo...
TPO - Mãng cầu không chỉ là loại trái cây giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh như chống ung thư, tốt cho tim, điều hòa huyết áp. Tuy nhiên không phải ai ăn loại trái cây này cũng tốt.
Kết quả nghiên cứu từ Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc cho thấy, trái mãng cầu xiêm có tác dụng điều trị ung thư hơn gấp vạn lần các hóa chất đang được ngành y tế thế giới sử dụng. Phát hiện này khiến nhiều người kỳ vọng...
Kết quả nghiên cứu từ Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc cho thấy, trái mãng cầu xiêm có tác dụng điều trị ung thư hơn gấp vạn lần các hóa chất đang được ngành y tế thế giới sử dụng. Phát hiện này khiến nhiều người kỳ vọng...
TP - Việc một trường đại học ở Hàn Quốc công khai nghiên cứu mới đây về mãng cầu xiêm khiến cả thế giới giật mình. Theo nghiên cứu này, mãng cầu xiêm có thể trị ung thư. Đây là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam.
Mãng cầu gai chứa nhiều chất chống ô-xy hóa như vitamin C giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể, qua đó ngừa được bệnh ung thư. Loại trái cây này cũng giàu chất kali và ma-giê giúp giảm huyết áp cũng như ngừa bệnh tim mạch.