Man City sắp nhận án phạt do vi phạm luật chống doping

Các đội bóng Anh luôn phải đối mặt với sự kiểm soát và kiểm tra doping gắt gao. Ảnh: Reuters
Các đội bóng Anh luôn phải đối mặt với sự kiểm soát và kiểm tra doping gắt gao. Ảnh: Reuters
Đội chủ sân Etihad chấp nhận cáo buộc từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) về việc ba lần vi phạm luật chống doping trong vòng một năm.

Sau quyết định chấp nhận cáo buộc, Man City sẽ phải tham gia một phiên điều trần trước một Ủy ban độc lập. Phiên điều trần này có thể diễn ra trong vòng hai tuần tới với mục đích xác định mức phạt dành cho đội bóng.

Lý do khiến Man City phải chịu phạt là vi phạm quy định thông báo về nơi ở của đội bóng tới ba lần trong vòng 12 tháng. Quy định này yêu cầu đội bóng phải thông báo với FA về vị trí của cầu thủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra doping. Đội bóng cũng phải cung cấp thời gian tập, địa chỉ nhà riêng cầu thủ hoặc những địa chỉ khác mà cầu thủ có thể nghỉ qua đêm.

Đội bóng bị coi là phạm luật nếu cung cấp thông tin không chính xác hoặc không được cập nhật. Cáo buộc chỉ hình thành trong trường hợp có ít nhất ba lần vi phạm trong 12 tháng.

Theo trang Goal, cáo buộc lần này chỉ liên quan đến hành vi của Man City chứ không nhằm vào bất kỳ cá nhân nào. Nhiều khả năng đội chủ sân Etihad sẽ phải chịu phạt về tài chính.

Man City cũng sẽ chỉ phải chịu phạt theo luật của FA, chứ không liên quan đến cơ quan chống doping Vương quốc Anh và thế giới. Hai tổ chức này không truy cứu hành vi vi phạm của các đội.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm