Malaysia điều chỉnh ngay đường bay đến châu Âu

Một mảnh vỡ của máy bay gặp nạn được tìm thấy ở Ukraine
Một mảnh vỡ của máy bay gặp nạn được tìm thấy ở Ukraine
TPO - Theo tuyên bố trên trang web chính thức của hãng Hàng không Malaysia (MAS), ngay lập tức, toàn bộ chuyến bay đi và đến châu Âu của MAS sẽ chuyển đường bay, nhằm tránh lộ trình nơi MH17 nghi bị bắn hạ ở miền đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng.

Các hãng hàng không khác trên thế giới cũng được Tổ chức An toàn Hàng không châu Âu khuyên nên sắp xếp lại đường bay để tránh khu vực không an toàn.

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 rời Amsterdam (Hà Lan) khoảng 12 giờ 14 phút, dự kiến tới Kuala Lumpur (Malaysia) lúc 6 giờ 9 phút (giờ địa phương). MH17 được cho là bị bắn rơi tại nơi cách biên giới Ukraine - Nga 50km.

MAS cho biết: “Đường bay thông thường này trước đó đã được Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế tuyên bố an toàn. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cũng tuyên bố rằng, không phận nơi máy bay gặp nạn đi qua là không bị hạn chế”.

Ngoài ra, MAS cũng khẳng định chiếc máy bay không thực hiện bất cứ cuộc gọi khẩn cấp nào khi gặp nạn. MH17 chở theo tổng cộng 298 người trong đó có 283 hành khách (gồm 3 trẻ sơ sinh), 15 phi hành đoàn.

Theo The Star, quốc tịch của các hành khách và phi hành đoàn được công bố như sau:

Hà Lan: 154

Malaysia: 45 (gồ 15 thành viên phi hành đoàn)

Úc: 27

Indonesia: 12

Anh: 9

Đức: 4

Bỉ: 4

Philippines: 3

Canada: 1

Số hành khách còn lại vẫn chưa xác định được quốc tịch.

Theo Theo The Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm