Thủ tướng Malaysia sốc khi nghe tin máy bay chở 295 người bị rơi

MH17 đã bị gẫy làm đôi trước và bốc cháy
MH17 đã bị gẫy làm đôi trước và bốc cháy
TPO - Ông Rajib Nazak tuyên bố, Malaysia sẽ lập tức tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến việc MH17 bị rơi. 

Viết trên trang cá nhân Twitter ngày 17/7, Thủ tướng Rajib Nazak tuyên bố, ông cảm thấy sốc khi nghe báo cáo về việc MH17 bị rơi. 

Theo xác nhận của Hãng hàng không Malaysia, MH17 mang theo 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn khi bị rơi xuống Donetsk, khu vực hiện đang do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát. 

Theo Guardian (Anh), hiện chưa rõ có bao nhiêu quan chức quân sự trên chiếc máy bay trên. 

Bộ các trình trạng khẩn cấp Ukraine nói với Reuters, thi thể các hành khách trên MH17 đã được phát hiện rải rác trong bán kính 15km suốt từ nơi máy bay bị rơi và bốc cháy. Tổng cộng có khoảng 100 thi thể đếm được trên mặt đất. 

Reuters dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, chiếc máy bay đã phát ra tiếng kêu lớn, đâm xuống mặt đất và bị gãy làm đôi trước khi khói đen bắt đầu bốc lên.

Thông tin về MH17 hiện rất khác nhau. Washington Post cho biết, các dữ liệu bay cho thấy MH17 đã bay theo hành trình hàng ngày qua không phận Ukraine và loại trừ khả năng máy bay bay chệch hướng. 

Phía Ukraine cho biết, không phận Donetsk ở tầm cao 9.600m vẫn được mở bình thường. MH17 trong khi đó bị mất tín hiệu khi ở độ cao 10.600m. Tuy nhiên, RIA Novosti dẫn nguồn tin hàng không Nga lại cho biết, Ukraine đã đóng không phận Donetsk và Lugansk 3 ngày trước đó.

Thủ tướng Malaysia hôm qua tuyên bố, nước này sẽ lập tức mở cuộc điều tra vụ việc. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Theo Reuters, BBC, RIA Novosti
MỚI - NÓNG