M.U 'nợ như chúa Chổm' tại Ngoại hạng Anh

M.U là đội mua sắm mạnh tay nhất bóng đá Anh trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất.
M.U là đội mua sắm mạnh tay nhất bóng đá Anh trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất.
TPO - M.U là đội bóng Premier League chi tiêu mạnh tay nhất trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất, nhưng họ cũng là đội bóng nợ tiền mua sắm nhiều nhất. Hiện tại, “Quỷ đỏ” vẫn còn đang nợ các đối tác số tiền lên tới 169,3 triệu bảng.

Trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất, M.U chi ra tổng cộng 204 triệu bảng để mang về 4 tân binh gồm Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka, Daniel James và Bruno Fernandes. Đấy là còn chưa kể việc họ còn phải bỏ ra những chi phí không nhỏ khác để mượn Odion Ighalo. Theo thống kê, “Quỷ đỏ” chính là đội bóng Anh chi tiêu mạnh tay nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, có một chi tiết rất bất ngờ là dù chi tiêu mạnh tay, nhưng số tiền thực tế M.U bỏ ra lại không nhiều. Thay vào đó, đa phần các thương vụ chuyển nhượng họ thực hiện theo phương án, trả trước một phần, còn nợ lại một phần. Theo Daily Mail, “Quỷ đỏ” vẫn còn đang nợ các đối tác số tiền chuyển nhượng lên tới 169,3 triệu bảng – cao nhất bóng đá Anh và bỏ xa phần còn lại.

Cần biết rằng, đội xếp thứ 2 trong danh sách nợ tiền chuyển nhượng là Man City chỉ có khoản nợ 83,7 triệu bảng, tức là chưa bằng một nửa của M.U. Trong khi đó, đội xếp ở vị trí thứ 3 là Tottenham nợ 83,4 triệu bảng. Đội xếp ở vị trí thứ 4 là Fulham, với 73,9 triệu bảng tiền nợ. Đội chủ sân Craven Cottage từng mua sắm rầm rộ vào hè 2018, nhưng rồi vẫn phải xuống hạng vào cuối mùa. Kết cục này khiến họ lâm vào cảnh bi đát thực sự và hiện đối mặt với nguy cơ phá sản.

Chỉ có 3 CLB thuộc Premier League mùa này không nợ tiền chuyển nhượng, thậm chí còn bị nợ lại, bao gồm Chelsea (bị nợ 1 triệu bảng), Huddersfield (bị nợ 4 triệu bảng) và Newcastle (bị nợ 15 triệu bảng). Đối với Chelsea, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA khiến họ không thể mua sắm cầu thủ vào đầu mùa này. Còn với Huddersfield và Newcastle, đây là 2 CLB thực hiện nhiều thương vụ bán cầu thủ chất lượng, nên số tiền bị đối tác nợ cao hơn hẳn so với số tiền họ nợ các đối tác.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm