M&A - Cuộc chơi của những “ông lớn” bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
Xu hướng sáp nhập và mua lại (M&A) ngày càng trở nên phổ biến. Tại Việt Nam, đây là một hình thức để các thương hiệu lớn tăng cường sự hiện diện, mở rộng thị phần và khẳng định một vị thế vững vàng trên thị trường.

Hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) các dự án bất động sản luôn được giữ “kín như bưng”, nhưng đằng sau nó, người ta vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh các đại gia.

Theo nhận định của chuyên gia, thị trường M&A bất động sản nước ta có rất nhiều tiềm năng để phát triển, đứng trong top các ngành thu hút vốn FDI nhiều nhất. Trong đó, đứng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và một số nước châu Âu… Đặc biệt, M&A bất động sản còn đứng thứ 2 trong tất cả các lĩnh vực với các thương vụ có quy mô lớn và ngày càng tăng cao do nhu cầu về khách sạn nghỉ dưỡng hay nhà ở.

M&A - Cuộc chơi của những “ông lớn” bất động sản ảnh 1

Hàng năm, những doanh nghiệp lớn thường có xu hướng lựa chọn M&A là chiến lược cho sự phát triển đột phá, nhằm mục đích tạo vị thế, làm đòn bẩy kinh doanh trong tương lai. Trong lĩnh vực BĐS, phải kể đến thương vụ “đình đám” giữa Công ty Onsen Fuji và Công ty Sơn Hải là thương vụ mua bán sát nhập (M&A) mới nhất trong làng bất động sản được ghi nhận gần đây. Theo nguồn tin từ Hội đồng quản trị Onsen Fuji, phía Công ty đã hoàn thành việc thâu tóm 100% giá trị cổ phần của Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải và là chủ đầu tư triển khai Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

M&A - Cuộc chơi của những “ông lớn” bất động sản ảnh 2

Được biết, Công ty Sơn Hải là đơn vị được cấp Giấy phép quy hoạch, xây dựng Khu du lịch tắm bùn, tắm khoáng nóng Thanh Thủy. Nay là dự án Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng khoáng nóng phong cách Nhật Bản 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Sơn Hải cũng là một trong hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Theo nguồn tin chính thức, ông Hoàng Tuấn Anh – Phó Tổng giám đốc Onsen Fuji đang đồng thời giữ vai trò Tổng Giám đốc – Đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải. Qua thương vụ M&A này, Onsen Fuji đã gián tiếp sở hữu quyền tiếp cận tài nguyên khoáng nóng quý giá Thanh Thủy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới về sai phạm trong quản lý khu đất công 529 ha ở Bình Dương

Thông tin mới về sai phạm trong quản lý khu đất công 529 ha ở Bình Dương

TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh việc khu đất công hơn 529 ha thuộc quản lý của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho thuê và xây dựng công trình trái quy định ở khu Bến Trám thuộc huyện Phú Giáo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho biết, đã soạn thảo và sẽ công bố quyết định xử lý tập thể, cá nhân liên quan vào đầu tháng 5 tới.
Định đoạt ‘số phận’ 35 biệt thự cũ ở trung tâm TPHCM

Định đoạt ‘số phận’ 35 biệt thự cũ ở trung tâm TPHCM

TPO - 2/35 biệt thự phải giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao; 23/35 biệt thự khác giữ nguyên kiến trúc bên ngoài. Các biệt thự còn lại được thực hiện theo các quy định của pháp luật về quy hoạch, kiến trúc và pháp luật về xây dựng.
Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'

Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'

TPO - Trong thời gian qua trên các trang mạng xã hội, Cty CP bất động sản Quang Group liên tục rao bán 54 lô đất tại khu dân cư Phước Môn (thôn Tân Phước, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) với lời quảng cáo “view hồ sinh thái, đất quy hoạch nghỉ dưỡng, pháp lý sổ hồng từng lô… Tuy nhiên, thực tế đây là khu đất được cấp giấy chứng nhận là đất trồng cây lâu năm.