Lý Tiểu Long: 'Rơi vào địa ngục, tôi vẫn tạo ra cơ hội'

Lý Tiểu Long: 'Rơi vào địa ngục, tôi vẫn tạo ra cơ hội'
TPO - Bên cạnh sự nghiệp võ thuật và điện ảnh đỉnh cao, Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với những triết lý sống mà bất cứ đàn ông nào cũng nên học hỏi.

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật, diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Hong Kong. Ông được xem là cha đẻ của võ tự do (MMA) hiện đại và là thần tượng của rất nhiều người. Bên cạnh võ thuật đỉnh cao, Lý Tiểu Long còn để lại rất nhiều quan điểm sống đáng quý:

“Tôi không sợ một người tập luyện 10 nghìn cú đá, nhưng tôi sợ người tập luyện một kiểu đá 10 nghìn lần”

Triết lý này của Lý Tiểu Long giống với câu tục ngữ “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Tôn vinh nghề nghiệp của bản thân là chìa khóa dẫn đến thành công. 

Tất nhiên, một người giỏi tất cả các ngành nghề có thể rất hữu ích và được trọng dụng, nhưng những người có thể tiến xa hơn là người tập trung làm tốt nhất, thành thục nhất công việc mà họ giỏi nhất.

“Rơi vào địa ngục, tôi vẫn tạo ra cơ hội”

Người ta thường nói bạn cần phải chuẩn bị để chớp lấy cơ hội khi nó tìm đến. Thế nhưng, thực tế không phải lúc nào cũng may mắn như vậy, và bạn có thể sẽ không bao giờ đợi được cơ hội thực sự bản thân. Đôi khi, bạn phải tự tạo ra cơ hội cho riêng mình. Lý Tiểu Long đã tự thân chứng minh “triết lý” này.

Trong bối cảnh nền công nghiệp điện ảnh phương Tây không đoái hoài gì những diễn viên nhỏ bé châu Á, Lý Tiểu Long đã thay đổi tất cả bằng thân hình mỏng manh. Ông thậm chí tạo ra một dòng phim hành động, chiến đấu kiểu mới và tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới.

Lý Tiểu Long: 'Rơi vào địa ngục, tôi vẫn tạo ra cơ hội' ảnh 1 Lý Tiểu Long qua đời khi mới 32 tuổi.
“Đừng ước có một cuộc sống dễ dàng, hãy ước có đủ sức mạnh để chịu đựng khó khăn”
Thêm một bài học vô cùng thực tế mà Lý Tiểu Long để lại cho hậu thế. Rất nhiều người đã hy vọng, phấn đấu để có một cuộc sống dễ dàng sung túc và nhanh chóng sụp đổ khi các vấn đề phát sinh. Để tồn tại, bạn cần biến mình trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và có khả năng vượt qua những thử thách lớn luôn rình rập sẵn bên ngoài cuộc đời. “Hãy trở thành nước, bạn tôi”
Đây là một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long. Có thể hiểu ông đang muốn nói về sự thích nghi, linh hoạt trong cuộc sống. “Bạn phải vô hình, vô tướng, giống như nước. Khi bạn đổ nước vào cái cốc, nó sẽ trở thành cái cốc. Khi bạn đổ nước vào cái chai, nó sẽ trở thành cái chai. Khi bạn đổ nước vào ấm trà, nó sẽ trở thành ấm trà. Nước có thể nhỏ giọt, nhưng nó cũng có thể tàn phá tất cả. Hãy trở thành nước, bạn tôi”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Azpilicueta đang trở thành điểm tự của Tuchel

HLV Chelsea dùng 'cận vệ thép' thách thức Porto

TPO - “Bạn chớ có dại mà đấu với Azpilicueta và Rudiger”, đó là tuyên bố trước giờ xung trận gặp Porto của HLV Thomas Tuchel. Nhà cầm quân này hy vọng hàng thủ sẽ tiếp tục là bệ phóng để Chelsea giành thêm một kết quả tốt trong trận tứ kết lượt về.