Lý do trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên lùi lịch học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Lý do trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên lùi lịch học trực tiếp
TPO - Lãnh đạo trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết lịch học trực tiếp đối với học sinh sẽ bắt đầu từ ngày 20/12.

Trong khi Hà Nội cho phép các trường THPT trên địa bàn 30 quận huyện được đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12 (khi đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu) thì trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định mở cửa trường muộn hơn 2 tuần.

TS Lê Công Lợi, hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho hay trường sẵn sàng các điều kiện đón học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai, 6/12. Tuy nhiên, do đặc thù của trường là học sinh ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, có học sinh từ TPHCM ra, từ các địa phương về. Vì vậy, cần cho các em 14 ngày sau khi trở về Hà Nội để tự theo dõi sức khỏe. Do đó, trường quyết định lùi lịch học 2 tuần so với thời điểm quy định của UBND thành phố Hà Nội.

TS Lê Công Lợi cũng cho hay, thực chất từ tháng 10 trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện mở cửa trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh nên trường quyết định lùi thời điểm tổ chức dạy học trực tiếp 14 ngày so với thời điểm 6/12.

Trước đó, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cũng là trường duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội quyết định rút ngắn thời gian một tiết học đối với học sinh khi học trực tuyến từ 45 phút xuống còn 30 phút.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.