Lực lượng ly khai chiếm ủy ban hành chính Donetsk

Lực lượng tự vệ địa phương đi tuần trên đường phố Donetsk (Ảnh: Los Angeles Times)
Lực lượng tự vệ địa phương đi tuần trên đường phố Donetsk (Ảnh: Los Angeles Times)
Trong một diễn biến khác, có 5 người thuộc lực lượng ly khai bị thương nặng sau vụ đụng độ ở Slavyansk, miền Đông Ukraine.

Itar-Tass dẫn nguồn tin từ một quan chức văn phòng báo chí Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong, ông Vitaly Ivanov cho biết, ngày 4/5 những người ủng hộ liên bang hóa Ukraine đã chiếm giữ ủy ban hành chính thành phố Donetsk ở quận Leninsky.

Ông Ivanov nói: "Người đứng đầu chính quyền thành phố đã rời khỏi tòa nhà và nói với các phóng viên rằng ông sẵn sàng cho cuộc đối thoại mang tính xây dựng".

Cùng ngày, những người biểu tình còn xông vào tòa nhà văn phòng công tố quân sự địa phương. Theo Itar-Tass, khoảng 200 người biểu tình đòi khởi kiện các thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Cơ quan An ninh Ukraine vì hành động xả súng vào dân thường.

Theo những người biểu tình, "các công tố viên đã bỏ chạy nhưng sau đó có người đã quay lại và tuyên bố đồng ý tiến hành điều tra những tội ác mà quân đội thực hiện".

Trong khi đó, hãng tin Interfax của Nga dẫn nguồn tin từ lực lượng tự vệ địa phương tại Slavyansk, miền Đông Ukraine cho biết, quân đội Ukraine đang tiến tấn công vào các vị trí phòng thủ tại thị trấn điểm nóng này.

Theo thông tin mới nhất, đã có 5 người thuộc lực lượng ly khai bị thương nặng.

Theo kênh truyền hình TSN của Ukraine, một cuộc đọ súng khác cũng đã diễn ra gần tháp truyền hình Slavyansk. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong cuộc đụng độ này.

Slavyansk được coi là thành trì của lực lượng ly khai chống chính quyền lâm thời Kiev và ủng hộ liên bang hóa.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến tình hình căng thẳng hiện nay ở miền Đông Ukraine, hãng tin Itar-Tass của Nga đưa tin, ngày 5/5, Bộ Nội vụ Ukraine đã điều động bổ sung lực lượng đặc nhiệm tới thành phố cảng Odessa. Đơn vị đặc nhiệm Kiev-1 được triển khai là đơn vị thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Kiev-1 được xây dựng từ lực lượng xung kích ở thành phố Kiev hồi cuối tháng 4/2014 vừa qua.

Theo Hùng Cường

Theo VOV
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.